ส.ว.สมชาย เตือน อดุลย์ ให้คิดถึงส่วนรวม

กรุงเทพฯ 18 พ.ค.- “สมชาย แสวงการ” เตือน “อดุลย์ เขียวบริบูรณ์” ให้คิดถึงส่วนรวมบ้าง ชี้การประกาศปลุกระดม ช่วงโควิด เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน จี้หากเกิดคลัสเตอร์จากการชุมนุม แกนนำต้องประกาศรับผิดชอบเอง ไม่รับความช่วยเหลือจากภาครัฐ

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว TOP NEWS ถึงกรณี นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 2535 และเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มไทยไม่ทน  ออกมาประกาศจะปลดล็อกเดินลงถนนร่วมกับลูกหลานเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศ ขับไล่ระบอบประยุทธ์ ว่า กรณีนี้ถือว่า เห็นประโยชน์ส่วนตน ไม่ได้มองภาพรวมของประโยชน์ส่วนรวมเลย การปลุกระดมชุมนุม ขับเคลื่อนทางการเมือง ในตอนนี้ ถือว่าไม่เหมาะสม ตัวนายอดุลย์ ต้องการซ้ำเติมประชาชนคนไทยที่เผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 อยู่ใช่หรือไม่ ลงถนนขับไล่ระบอบพล.อ.ประยุทธ์ หากเกิดคลัสเตอร์ที่มาจากกลุ่มชุมนุมอีก กลุ่มแกนนำไทยไม่ทน รับผิดชอบไหวหรือไม่ หากอยากชุมนุมกันมากนัก ช่วยออกมาประกาศให้ชัด ว่า หากเกิดคลัสเตอร์ หรือ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขึ้นมา ทางกลุ่มแกนนำผู้ชุมนุมจะเป็นผู้รับผิดชอบเอง ไม่รับความช่วยเหลือจากภาครัฐ

นายสมชาย กล่าวว่า การออกมาปลุกระดมของ กลุ่มไทยไม่ทน ในรอบนี้ ไม่สามารถสร้างแรงกระเพื่อมใด ๆ ได้แล้ว เพราะ ประชาชนส่วนใหญ่ มองปัญหาเรื่องโควิด-19 เป็นสำคัญ และ ทุกภาคส่วนพยายามช่วยกันให้สถานการณ์คลี่คลาย ออกมาประกาศปลุกระดม อีกสักกี่ครั้ง คนร่วมชุมนุม ก็มีแต่จะน้อยลง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก