“ณัฏฐพล” เปิดใจตลอด 15 ปี ไม่เคยเสียใจที่ทำเพื่อชาติ-ประชาชน!

กดติดตาม TOP NEWS

"ณัฏฐพล" เปิดใจตลอด 15 ปี ไม่เคยเสียใจที่ทำเพื่อชาติ-ประชาชน!

8 ธันวาคม 2564 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Nataphol Teepsuwan – ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” เปิดใจกรณีศาลรัฐธรรมนูญ ลงมติให้พ้นสมาชิกภาพ ส.ส. มีเนื้อหาดังนี้…

“ตลอด 15 ปี บนเส้นทางการเมือง เคยเป็นสส.สอบตก เคยเป็นสส.เขต เคยเป็น สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เคยเป็นทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล เคยเป็นแกนนำ เคยถูกกล่าวหาว่าเป็น กบฏ เคยเป็นรัฐมนตรี เคยอยู่ในเรือนจำ ผมไม่เคยเสียใจในทุกบทบาทที่ทำ เพราะผมทำงานการเมือง ด้วยอุดมการณ์ที่แน่วแน่และชัดเจนมาโดยตลอด คือ การทำเพื่อพี่น้องประชาชนและประเทศชาติที่ผมรัก
การที่ผมออกไปต่อสู้ในฐานะ กปปส. เพื่อปกป้องประเทศชาติจากการทุจริตคอรัปชั่นในวันนั้น จนนำมาสู่การตัดสินคดี ต้องโทษจำคุก 7 ปี 4 เดือน ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง และยืนยันว่าพ้นสภาพการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้

แน่นอนครับ ความเสียใจย่อมมีเป็นของธรรมดา แต่ผมขอน้อมรับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ เพราะทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย ไม่ใช่จะยอมรับเฉพาะคำตัดสินที่เอื้อประโยชน์ให้ตนเอง พอคำตัดสินไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ก็ออกมาโวยวาย ประท้วง หาว่าศาลไม่เป็นธรรม!

ที่ผ่านมาผมภูมิใจที่ได้เคยดูแลรับใช้พี่น้องชาวทุ่งครุ ราษฎร์บูรณะ ได้เคยร่วมต่อสู้กับแกนนำและพี่น้องชาว กปปส. ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ได้เคยดูแลกระทรวงศึกษาร่วมกับข้าราชการและครูมากมาย มาวันนี้ ผมได้กลับไปทำงานในโรงเรียน ทำกีฬาที่ผมรัก ได้มีเวลาให้กับครอบครัว และผมเชื่อเสมอว่า ไม่ว่าเราจะอยู่ในสถานะใด หากเราทำทุกอย่างด้วยความศรัทธา ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ด้วยการคิดดี ทำดี ความสุขมันอยู่ที่ใจครับ

webp

webp

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก