โปรตุเกสต้อนรับนักท่องเที่ยวจากอังกฤษกลุ่มแรก

นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเดินทางไปยังประเทศโปรตุเกส ในวันจันทร์ซึ่งเป็นวันที่โปรตุเกสเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษอีกครั้งเป็นวันแรก

หลังจากอังกฤษกำหนดให้โปรตุเกสเป็นประเทศสีเขียว ซึ่งหมายความว่านักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปและกลับได้โดยไม่ต้องกักตัว โปรตุเกสจึงอนุญาตการเข้ามาของนักท่องเที่ยวอังกฤษ เนื่องจากประเทศพยายามฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอีกครั้ง แม้ว่ารัฐบาลโปรตุเกสจะมีมาตราการขยายสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศไปจนถึงสิ้นเดือนนี้

โดย โปรตุเกสเป็นประเทศที่เศรษฐกิจสำคัญต้องพึ่งพานักท่องเที่ยวจากต่างชาติเป็นจำนวนมาก ชาวอังกฤษนับเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโปรตุเกส

เมื่อช่วงต้นปี โปรตุเกสสั่งคุมประเทศอย่างเข้มงวดเป็นเวลา 2 เดือน เพื่อควบคุมการระบาดระลอกใหม่ แต่ได้ยกเลิกข้อจำกัดนี้สำหรับสหราชอาณาจักรและประเทศในสหภาพยุโรปส่วนใหญ่ในวันจันทร์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าในวันที่ 29 พฤษภาคม แฟนบอลอังกฤษหลายพันคนจะเดินทางมาชมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนลีกในโปรตุเกส โดยเป็นการแข่งชิงแชมป์กันระหว่างแมนเชสเตอร์ซิตี้และเชลซี

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่ต้องการเดินทางมาโปรตุเกสนั้น จะต้องแสดงผลทดสอบ PCR เชิงลบก่อนการบินอย่างน้อย 72 ชั่วโมง และขณะนี้ทั้งอังกฤษและโปรตุเกสจัดว่ามีผู้ติดเชื้อต่ำสุดเป็น 2 อันดับแรกของยุโรป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก