เผยไทม์ไลน์ “พนักงานเสิร์ฟ” อย่างละเอียด หลังใกล้ชิด คนติดเชื้อ “โอมิครอน”

เผยไทม์ไลน์ "พนักงานเสิร์ฟ" อย่างละเอียด หลังใกล้ชิด คนติดเชื้อ "โอมิครอน"

สถานการณ์โควิด-19 สายพันธุ์ “โอมิครอน” นพ.จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์ ผู้อำนวยการกองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กล่าวว่า การระบาดของโควิดสายพันธุ์โอมิครอนในประเทศ ขณะนี้นั้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันจำนวน 1 คน คือชายชาวอเมริกันที่เดินทางมาจากสเปน ซึ่งวานนี้(6 ธ.ค.64) ได้มีการแถลงยืนยันผู้ติดเชื้อไปแล้ว

 

ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิดในโรงแรมจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ใกล้ชิดจำนวน 17 คนซึ่งได้มีการส่งพนักงานทั้งหมดเข้าตรวจหาเชื้อ และพบว่าผลเป็นลบทั้ง 16 คนส่วนอีก 1 คนซึ่งเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19สายพันธุ์โอไมครอน ที่เป็นพนักงานเสิร์ฟ พบว่า เป็นชายไทยอายุ 44 ปีสัญชาติไทยไม่มีโรคประจำตัว ไม่มีอาการป่วยได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนนาก้า ครบ 2 เข็ม โดยช่วง 29 – 30 พ.ย. หยุดอยู่บ้านไปตลาดปากซอยหมู่บ้านที่กรุงเทพฯ

-วันที่ 1 ธ.ค. เวลา12.00 น. เดินทางไปทำงานที่โรงแรม เวลา 21.30 น. เสริฟอาหารให้กับผู้เดินทางชาวอเมริกันและให้เซ็นเอกสารโดยใส่หน้ากากอนามัยทั้งคู่ / หลังออกจากห้องกัก ได้ทำความสะอาดอุปกรณ์

-วันที่ 2 ธ.ค. เวลา 18.00 น ถึง 20.00 น ปฏิบัติงานด้านเอกสารที่โรงแรม

-วันที่ 3 ธ.ค. เดินทางกลับบ้านจังหวัดอุบลราชธานีพร้อมครอบครัว 4 คนด้วยรถยนต์ส่วนตัว และรับญาติที่จังหวัดนครราชสีมา 1 คน มีแวะตลาดแถวบ้านใส่หน้ากากตลอดเวลา

-วันที่ 4 ธ.ค. อยู่บ้านตลอด และได้รับแจ้งว่าเป็นผู้สัมผัสผู้ป่วยโควิด-19 เชื้อโอไมครอน

-วันที่ 5 ธ.ค. ถูกเก็บตัวอย่างเชื้อ และเลือดที่โรงพยาบาลพิบูลมังสาหาร และส่งตรวจเชื้อที่สถาบันบําราศนราดูรและกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

-วันที่ 6 ธ.ค. เดินทางกลับกรุงเทพฯ ทราบข่าวว่าผลตรวจหาเชื้อเบื้องต้นสงสัยเป็นบวก เข้ารับการรักษาที่สถาบันบําราศนราดูร และเข้ารับการตรวจด้วย RT-PCR

-วันที่ 7 ธ.ค. เมื่อ12.00 น. ที่ผ่านมา ผลตรวจ RT-PCR ที่สถาบันบําราศนราดูร ยืนยันรอบ 2 ผลเป็นลบ ถือว่าไม่ติดเชื้อ แต่ก็ยังต้องกักตัว และรอทำการตรวจซ้ำอีกครั้ง

โดยผู้สัมผัสทั้งหมดจะถูกตรวจหาเชื้ออีกครั้งในวันที่ 13 -14 ธันวาคม

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ชัยเกษม" ยัน "ท็อปนิวส์" สุขภาพไร้ปัญหา ไม่ขัดถ้าต้องนั่งนายกฯ ทุกอย่างแล้วแต่ฟ้าลิขิต โยน "เพื่อไทย" ตัดสินใจ
"ตร.ภาค 5" บุกค้นพลูวิลล่าหรู "ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน" รวบ 17 ผู้ต้องหา หลอกคนชาติเดียวกัน เสียหายกว่า 500 ล้านบาท
ศาลรธน.ยกคำร้อง "ณฐพร" ยื่นสอบ "เนวิน-พรรคภูมิใจไทย" ร่วมผิดฮั้วเลือกสว.
"นายกฯอิ๊งค์" น้อมรับคำพิจารณาศาลรธน. สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ เอ่ยตั้งใจทำเพื่อชาติ ขอโทษคนไทย ถ้าวิธีการไม่ถูกใจหลายคน
สวนสัตว์เปิดเขาเขียวชวนร่วมกิจกรรม “Cook for Moodeng” เปิดประสบการณ์ใกล้ชิดสัตว์ป่า พร้อมเรียนรู้การดูแลน้องหมูเด้ง
"เสี่ยเบล แสมสาร" มอบทุนให้โรงเรียนชุมชนบ้านช่องแสมสาร เพื่อใช้ในโครงการ "พี่สู่น้อง" ในการจ้างครูชาวต่างชาติ ต่อเนื่องทุกเดือน
เปิดเหตุผล ศาลรธน. สั่ง "แพทองธาร" หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ ป้องกันความเสียหายอาจเกิดขึ้น ให้ชี้แจงภายใน 15 วัน
ศาลอาญา สั่งจำคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา "บังเอิญ" 3 นิ้วหมิ่นเบื้องสูง ศาลฎีกา ยืนยกคำร้อง "บัสบาส" ขอประกันตัว แม้อดอาหารนาน 44 วัน
“ทักษิณ” หนีหน้าสื่อ หลังฟังสืบพยานคดี 112 ทนายยัน เจ้าตัวไม่เครียด อีก 4 นัดที่เหลือ จะมาด้วยตนเอง
"บิ๊กเต่า" เรียกประชุมคลี่คลายปม "ทิดอาชว์" อดีตเจ้าอาวาสวัดตรีทศเทพฯ ลาสิกขากะทันหัน เอี่ยวคลิปฉาว-ทรัพย์สินวัดหรือไม่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น