ชาวโคราชตื่นตัว โควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอมิครอน” แห่ฉีดไฟเซอร์กระตุ้นภูมิ

ชาวโคราชตื่นตัว โควิดสายพันธุ์ใหม่ "โอมิครอน" แห่ฉีดไฟเซอร์กระตุ้นภูมิ

วันนี้ (7 ธันวาคม 2564) ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาเข้าคิวรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มประชาชนที่ยังไม่ได้วัคซีน จึงเดินทางมาฉีดเข็มแรก รวมทั้งประชาชนที่ฉีดบูทเตอร์เข็มที่ 3 จนต้องต่อแถวยาวเหยียด

นายแพทย์เจษฎ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เปิดเผยว่า ชาวโคราชตื่นตัวกับกระแสไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์ใหม่ “โอมิครอน” มากพอสมควร จึงเดินทางมาฉีดวัคซีนอย่างคึกคัก โดยเป็นการเปิด “วอร์คอิน” ทุกวันไป จนถึงวันที่ 29 ธันวาคมนี้ ส่วนใหญ่เป็นวัคซีนไฟเซอร์ที่มีปริมาณสำรองเพียงพอ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันอย่างมีประสิทธิภาพ ลดความรุนแรงของเชื้อ ลดการแพร่เชื้อ และลดโอกาสเสียชีวิต ที่สำคัญเป็นข้อดีของการฉีดวัคซีนช่วงนี้ จะช่วยกระตุ้นภูมิให้สูงขึ้นในอีก 14 วัน รองรับการเดินทางท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ได้อย่างมั่นใจและสบายใจ

อย่างไรก็ตาม ภาพรวมจังหวัดนครราชสีมา มีเป้าหมายประชาชนจะต้องรับวัคซีน 2.6 ล้านคน ขณะนี้ฉีดวัคซีนไปแล้ว 3.2 ล้านโดส เป็นเข็มแรก จำนวน 1.6 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 62 เข็มที่ 2 จำนวน 1.4 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 55 และฉีดเข็มที่ 3 จำนวน 1.6 แสนคน คิดเป็นร้อยละ 6

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อช.แก่งกระจานรวบพรานลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตป่ามรลดกโลก
ปศุสัตว์โคราชผนึกกำลังหลายหน่วยงาน ตรวจตลาดกลางเมือง ย้ำความปลอดภัยอาหาร
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือนฝนฟ้าคะนองเพิ่ม 3 ภาค 40 จังหวัดอ่วม กทม.หนักสุด ๆ
"เชฟรอน"ต้อนรับผู้บริหารพลังงานในงาน Gastech 2025
ตำรวจภาค 9 ปิดล้อมจับ “เม่น แซ่ฮั่ง” หมายจับติดตัว 7 หมาย
สปน.เตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ "รัชกาลที่ 6" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตครบ 100 ปี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​