“ผู้ว่าฯสมุทรสาคร” เล่าถึงร่างกาย หลังหายป่วยโควิด เปรียบเสมือนรถยนต์ ย้ำฉีดวัคซีนดีกว่าไม่ฉีด!

ผู้ว่าราชการสมุทรสาคร เล่าถึงร่างกาย หลังหายป่วยโควิด เปรียบเสมือนรถยนต์ที่ผ่านการซ่อมแซม ยังไงก็ไม่เหมือนเดิม ย้ำฉีดวัคซีนดีกว่าไม่ฉีด!

วันที่ 17 พ.ค. 64 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการสมุทรสาคร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุว่า ยังไงก็ไม่เหมือนเดิม มีหลายคนถามผมว่า ตอนนี้แข็งแรงเหมือนเดิมแล้วใช่ไหม เห็นออกพื้นที่ ออกติดตามงาน แถมให้สัมภาษณ์อยู่ออกบ่อย ขอเรียนไว้ตรงนี้เลยว่า หลังเข้ารับการรักษาที่ศิริราช จนปัจจุบันออกมาทำงานได้ ประชุมได้ ให้สัมภาษณ์ได้ แถมบางครั้งยังลงพื้นที่ไปดูปัญหาได้ แต่ยังไงก็ไม่เหมือนเดิมครับ

เสมือนร่างกายเราเป็นรถยนต์ ที่ผ่านการซ่อมแซม ปะ เคาะ พ่นสี พ่นกันสนิม ต้องมีร่องรอยทิ้งไว้แน่ ผมจึงรู้สึกเหนื่อยง่ายกว่าเดิมมาก โดยเฉพาะทุกครั้งที่มีการประชุม หรือพูดคุยที่ต้องใช้เสียง การลงพื้นที่แทบไม่ต้องพูดถึง แค่วันก่อนไปดูคลองเจ็ดศอกที่น้ำเสีย เน่าเหม็น ตกกลางคืน มีอาการเจ็บคอ ไอ และเหนื่อย

หมอถึงได้กำชับผม ห้ามออกพื้นที่เด็ดขาด ไม่เป็นโควิดดีกว่า หรือถ้าเป็นก็อย่าเป็นมากแบบผม วัคซีนช่วยได้ตรงนี้ ลดความเสี่ยงที่จะเป็นน้อยลง เกิดภูมิคุ้มกันหมู่เมื่อฉีดกันเกิน 60% ถ้าเป็น ก็ไม่ตาย ไม่เจ็บหนักเหมือนผม จังหวัดคงไม่ได้บังคับให้ใครฉีดวัคซีน แต่ถ้าเรารอ ยี่ห้อที่เราต้องการ อาจไม่ทันการณ์ เพราะโควิดไม่มีเสาร์อาทิตย์ ไม่มีวันหยุดเชื่อผมเถอะว่า ฉีด ดีกว่า ไม่ฉีด แน่นอน

 

186540181 3025782394411982 1446841037360841685 n

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก