แอฟริกาใต้เจอโอมิครอนถล่ม! ระบาดรุนแรงระลอก 4

แอฟริกาใต้เผชิญการระบาดระลอกที่ 4 จากสายพันธุ์โอมิครอน พบการระบาดเข้าไปในเกือบทุกจังหวัดทั่วประเทศ

โจ ฟาห์ลา รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขแอฟริกาใต้ได้กล่าวในการบรรยายสรุปของสื่อว่า ขณะนี้แอฟริกาใต้กำลังได้รับผลกระทบจากการระบาดของสายพันธุ์โอมิครอน โดยมีการตรวจพบการระบาดในเขตปกครอง 7 จังหวัด จากเขตปกครองทั้งหมดของประเทศ 9 จังหวัด

ฟาร์ลากล่าวเพิ่มเติมว่า ทางการหวังว่าจะสามารถจัดการกับสายพันธุ์ดังกล่าวได้ โดยไม่มีการเสียชีวิตมากเกินไป และในช่วงคริสต์มาส แอฟริกาใต้ยังคงสามารถจัดการกับการระบาดระลอกที่ 4 ได้โดยไม่ต้องมีข้อจำกัดในการล็อกดาวน์ที่เข้มงวด เพียงแต่ยังคงรักษามาตรการด้านความปลอดภัยเหมือนเดิม ทั้งนี้ ฟาร์ลาได้เรียกร้องให้ประชาชนออกมารับวัคซีนให้ครบถ้วน

ด้านมิเชล กรูม นักวิทยาศาสตร์ชั้นนำจากสถาบันโรคติดต่อแห่งชาติของแอฟริกาใต้ กล่าวในการบรรยายสรุปว่า ในช่วงเวลาสั้นๆนี้ แอฟริกาใต้กำลังเผชิญกับการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน โดยมีสายพันธุ์โอมิครอนเป็นตัวแปรสำคัญ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อิ่มบุญ อิ่มใจ ร่วมสืบสานประเพณีถือศีลกินเจท่าศาลา
ก้าวแรกสู่วันแห่งเกียรติยศ บัณฑิตราชมงคลสุวรรณภูมิเข้าซ้อมใหญ่รับพระราชทานปริญญาบัตร
รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดการอบรมก่อนสอบนักธรรมชั้นโทและชั้นเอกประจำปีการศึกษา 2568 ในเขตปกครองคณะสงฆ์อำเภอพระนครศรีอยุธยา และคณะสงฆ์อำเภอบ้านแพรก
กรมการท่องเที่ยวจัด Roadshow 4 ภาค ยกระดับท่องเที่ยวสู่มาตรฐานสากล
“สุชาติ ชมกลิ่น” ลงพื้นที่นครฯ มอบนโยบาย ย้ำข้าราชการยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง
วัดพระธรรมกาย–มูลนิธิธรรมกาย มอบอาหารและเครื่องดื่ม สนับสนุนกิจกรรม ตชด.ภาค 1

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​