รพ.พระปกเกล้า แถลงการณ์ กรณี ชายวัย 58 ปี สมองขาดเลือด หลังได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19

แถลงการณ์โรงพยาบาลพระปกเกล้า เรื่อง ผู้ป่วยสมองขาดเลือด หลังได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19

แถลงการณ์โรงพยาบาลพระปกเกล้า เรื่อง ผู้ป่วยสมองขาดเลือด หลังได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19

สืบเนื่องจากมีผู้ป่วยชายไทยอายุ 58 ปี ที่รักษาอยู่ที่รพ.พระปกเกล้า มีประวัติแขนขาซีกซ้ายอ่อนแรงฉับพลัน โดยอาการเกิดขึ้น 3 วันหลังการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 2 ซึ่งได้ตรวจพบว่า สมองซีกขวาขาดเลือดขนาดใหญ่ และไม่ตอบสนองต่อการให้ยาละลายลิ่มเลือด มีผลทำให้เกิดภาวะสมองบวมอย่างมาก ระดับความรู้สึกตัวลดลง และต้องผ่าตัดกะโหลกศีรษะฉุกเฉินเพื่อลดความดันสมอง

ซึ่งเหตุการณ์เจ็บป่วยดังกล่าว “มิได้เกิดจากการรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19″แต่อย่างใด แต่เกิดเนื่องจากผู้ป่วยรายนี้มีภาวะที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดสมองอยู่เดิมแล้วจึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกันและไม่ควรเกิดความตระหนก จากกรณีดังกล่าวสิ่งที่เราต้องการจากประชาชนมากที่สุดในเวลานี้ นอกจากการปฏิบัติตัวตามแนวทางป้องกันโรคโควิด-19ตามที่ทุกท่านทราบแล้ว ที่สำคัญคือต้องการให้ประชาชนได้รับวัคซีนให้เร็วและมากที่สุดและขอเชิญชวนทุกท่านลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ตามที่รัฐบาลกำหนด “เราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน”

 

E1kl8gYVIAA4J8m

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก