“ศุภชัย”เหน็บ ส.ส.ก้าวไกล ไปฉีดวัคซีนก่อนเพื่อน แถมครบโดสเข็มที่ 2 ไม่เห็นมีใครแพ้

“ศุภชัย” ซัด “วิโรจน์” หลังเสนอทำประกันฉีดวัคซีนป้องกันโควิดตายให้ 10 ล้าน ชี้วัคซีนมีมาตรฐานความปลอดภัยใช้ทั่วโลก เหน็บส.ส.ก้าวไกลไปฉีดวัคซีนก่อนเพื่อน แถมครบโดสเข็มที่ 2 ไม่เห็นมีใครแพ้-ตาย โปรดออกมาทำหน้าที่คนไทยรักชาติรณรงค์เรียกร้องปชช.ที่เลือกพรรคอนาคตใหม่ให้มาลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีน

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เสนอทำประกันให้คนเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน 10 ล้านบาท เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากประชาชนว่า คนไทยทุกคนรู้ดีว่าวัคซีนที่จัดเตรียมให้คนไทยได้ฉีดคือวัคซีนที่ฉีดกันทั่วโลกและเป็นที่ยอมรับมาตรฐานความปลอดภัยโดยแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ และเภสัชกร สิ่งที่นายวิโรจน์เสนอว่าควรออกมาทำประกันชีวิตถ้าคนไทยคนใดฉีดแล้วตายจ่ายสิบล้านบาท เป็นเรื่องที่น่าตกใจ เพราะนายวิโรจน์คิดว่าชีวิตคนไทยมีค่าเพียงสิบล้านบาทเท่านั้นเอง ขณะที่รัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ทุ่มเททำงานเหนื่อยยากลำบาก เพราะทราบดีว่าชีวิตหนึ่งชีวิตมีค่าที่ประเมินราคาเป็นเงินไม่ได้ และชีวิตคนไม่ใช่เครื่องเดิมพัน อย่างที่นายวิโรจน์คิด เวลานี้บทบาทในฐานะพรรคการเมือง ในฐานะสมาชิกรัฐสภา ทั้ง ส.ส. และส.ว. ต่างออกมาสร้างความมั่นใจรณรงค์ให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีน

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า การเลือกตั้งคราวที่แล้วพรรคภูมิใจไทยได้รับการเลือกตั้งจากทั้งประเทศมาสามล้านเจ็ดแสนคะแนน ถ้าพี่น้องประชาชนยังเชื่อมั่นเรา ตนเชื่อว่าจะมีประชาชนจากจำนวนนั้นมากพอสมควรไปฉีดวัคซีน และการเลือกตั้งคราวที่แล้วพรรคอนาคตใหม่มีผู้ลงคะแนนให้กว่าแปดล้านคน

“ทราบดีว่าเมื่อมีการประกาศให้ส.ส. ปฉีดวัคซีนส.ส จากพรรคก้าวไกล ที่เดิมคืออนาคตใหม่ไปฉีดกันกลุ่มแรกก่อนใคร นับเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมและด้วยความที่เป็นพรรคคนหนุ่มสาวส่วนใหญ่จึงฉีดวัคซีนซิโนแวค และเท่าที่ทราบท่านได้ฉีดเข็มสองกันครบถ้วนแล้ว และแน่นอนไม่มีข่าวว่ามีท่านใดแพ้และท่านใดตาย ผมจึงขอเรียกร้องนายวิโรจน์ และส.ส.พรรคก้าวไกลทุกท่านที่ได้ฉีดวัคซีนได้ออกมาช่วยกัน แทนที่จะวิพากษ์วิจารณ์ตำหนิการทำงานของรัฐบาลอย่างเดียวโปรดออกมารณรงค์เรียกร้องพี่น้องประชาชนกว่าแปดล้านคนที่เคยเลือกท่านมาเป็นผู้แทน ให้ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีน แค่นี้ก็ถือว่าท่านได้ทำหน้าที่คนไทย แสดงความรักชาติอย่างล้นเหลือแล้ว” นายศุภชัย กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก