โคราช เปิดเมืองวันแรกต้อนรับ นทท.ฟื้นเศรษฐกิจจากพิษโควิด-19 กับงานเทศกาลอาหารย่าง

กดติดตาม TOP NEWS

โคราชเปิดเมืองวันแรกต้อนรับนักท่องเที่ยวฟื้นเศรษฐกิจจากพิษโควิด-19 จัดงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช เที่ยวโคราช ด๊ะดาดของดี 32 อำเภอ แสดงแสง สี เสียง นำอาหารอร่อยขึ้นชื่อให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชิมตลอด 4 วัน 4 คืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (1 ธันวาคม 2564) ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา จัดงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช เที่ยวโคราช ด๊ะดาดของดี 32 อำเภอ โดยมี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงาน โดยงานกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และถือเป็นกิจกรรมแรกหลังจากที่จังหวัดนครราชสีมาได้ประกาศเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยผู้เข้าร่วมงานทุกคนต้องผ่านการตรวจคัดกรองบริเวณหน้าประตูทางเข้างานทั้ง 2 จุด การลงทะเบียนเข้างาน และการจัดพื้นที่เว้นระยะห่าง ขณะที่ผู้ประกอบการ และทีมงานทุกคนต้องได้รับวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ครบทั้ง 2 เข็ม รวมทั้งผ่านการตรวจ ATK ก่อนเข้าบริเวณงานไม่เกิน 72 ชั่วโมง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

webp

webp

webp

webp

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดนครราชสีมา ได้เตรียมแผนการเปิดเมืองหลากหลายกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช เที่ยวโคราช ด๊ะดาดของดี 32 อำเภอ ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า ที่เป็นประโยชน์ต่อจังหวัดนครราชสีมาในช่วงที่สถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย และเป็นงานที่คัดเลือกสินค้า และอาหารที่ขึ้นชื่อของแต่ละอำเภอในจังหวัดนครราชสีมามาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ และเลือกชิม เพื่อให้เกิดเงินหมุนเวียนในท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้น

webp

webp

 

นายศักดิ์ชาย ผลพานิชย์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้เป็นการขับเคลื่อน และกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดนครราชสีมา ให้มีเงินหมุนเวียนหลังสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย เป็นการส่งเสริมธุรกิจของผู้ประกอบการรายย่อย หรือ SMEs โดยภายในงานมีร้านอาหารชื่อดัง และสินค้าขึ้นชื่อของเมืองโคราชมาจัดแสดง และจำหน่ายมากกว่า 80 ร้านค้า พร้อมทั้งมีการแสดงของศิลปินชื่อดังมากมาย ซึ่งมีกำหนดจัดงานตั้งแต่วันที่ 1 – 4 ธันวาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.00 น. รวมระยะเวลา 4 วัน 4 คืน ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด.

 

ภาพ/ข่าว ศรัณย์ วงศ์สารสิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก