เยอรมนีทุบสถิติ! ยอดดับสูงสุดในรอบ 9 เดือน

เยอรมนีทุบสถิติ! ยอดดับสูงสุดในรอบ 9 เดือน

เยอรมนีทำสถิติผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายวัน สูงสุดในรอบ 9 เดือน ด้านผู้ติดเชื้อพบติดสายพันธุ์โอไมครอน 4 ราย

สถาบัน โรเบิร์ต คอช (Robert Koch) หน่วยงานด้านโรคติดเชื้อของเยอรมนี รายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายวันที่ จำนวน 446 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขการเสียชีวิตรายวันสูงสุดนับตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปี (วันที่ 18 กุมภาพันธ์) ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตโดยรวมอยู่ที่ 101,790 ราย ส่วนผู้ติดเชื้อใหม่รายวันอยู่ที่ 67,186 ราย

รัฐบาลสหพันธรัฐและรัฐบาลระดับภูมิภาคของเยอรมนี ได้มีการตกลงกันที่จะดำเนินการเพื่อรับมือกับการระบาดระลอกที่ 4 ไม่ว่าจะเป็นการรณรงค์ให้ฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นและการกำหนดข้อจำกัดต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีน เช่นการต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนในสถานที่ต่างๆ อย่างไรก็ดี บรรดานักวิจัยต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการดำเนินการที่ช้าเกินไป

เกอร์โนต์ มาร์กซ์ ประธานสมาคมเวชศาสตร์การดูแลผู้ป่วยหนัก (หรือ Divi) ได้มีคำเตือนว่า เยอรมนีอาจมีผู้ป่วยไอซียูถึง 6,000 รายในช่วงวันคริสต์มาสซึ่งสูงกว่าจุดสูงสุดของฤดูหนาวปีที่แล้ว ที่มีผู้ป่วยในวันที่ 3 มกราคม ที่ 5,745 ราย โดยขณะนี้ เยอรมนีมีเตียงให้บริการน้อยลงเนื่องจากการขาดแคลนเจ้าหน้าที่พยาบาล มาร์กซ์ ยังได้เรียกร้องให้รัฐบาลพิจารณาการล็อกดาวน์ชั่วคราว ก่อนที่สถานการณ์ด้านสาธารณสุขจะวิกฤตเกินควบคุม

ด้านสำนักงานสาธารณสุขในรัฐบาเดน-เวือร์ทเทมแบร์ก ระบุว่า มีการตรวจพบชาวเยอรมนี 4 ราย ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งพวกเขาทั้งหมดต่างได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้ว ทั้งนี้ มีอยู่ 3 รายที่เดินทางกลับจากทำธุรกิจที่แอฟริกาใต้ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน โดยอาการของทั้ง 4 คน ยังอยู่ในระดับปานกลาง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก