“สิระ” จี้ อิตาเลียนไทย ต้องรับผิดชอบแคมป์คนงานติดโควิด

“สิระ” จี้อิตาเลียนไทยรับผิดชอบแคมป์คนงานย่านแจ้งวัฒนะติดโควิด ชี้คนหลักสี่ได้รับผลกระทบทบหนัก

วันที่ 16 พ.ค. 64 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังการลงตรวจพื้นที่ตรวจสอบแคมป์คนงานของบริษัทอิตาเลียนไทย จำกัด ที่ตั้งอยู่ตรงซอยแจ้งวัฒนะ 5 ซึ่งจากการตรวจหาเชื้อโควิด 599 คน พบผู้ติดเชื้อโควิด 482 คน ว่า แคมป์คนงานอิตาเลียนไทย ตรงบริเวณนี้ถือเป็นแหล่งชุมชน มีทั้ง โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ตรงซอยศูนย์ราชการ,เคหะหลักสี่,แฟลตพนักงานแคท,แฟลตตำรวจ และตลาดตรงบ้านพักการรถไฟ

จนถึงขณะนี้มีประชาชนเขตหลักสี่จำนวนมากได้รับผลกระทบ ติดเชื้อจากแคมป์คนงานดังกล่าวแล้ว ขอเรียกร้องความรับผิดชอบไปยังบริษัทอิตาเลียนไทย จำกัด ที่ผ่านมาบริษัทอิตาเลียนไทย มีลักษณะเหมือนจงใจปกปิดข้อมูลใช่หรือไม่ ยังไม่เข้ามาดูแลคนงานของตัวเอง อย่างเช่นวานนี้ปล่อยให้คนงานในแคมป์ ออกมาจากพื้นที่อาศัย บางคนออกไปเข้าร้านสะดวกซื้อ บางคนออกไปตลาดซื้อของกิน ประชาชนในพื้นที่ร้องเรียน บริษัทอิตาเลียนไทยจะเข้ามาดูแลพื้นที่ในช่วงเวลาที่มีคนมาตรวจสอบเท่านั้น พอข่าวเงียบก็ปล่อยทิ้ง ไม่มีการส่งอาหาร หรือให้ปัจจัยในการดำรงชีวิตกับผู้ที่กักตัวอยู่ สิ่งที่เกิดขึ้นบริษัทอิตาเลียนไทยต้องออกมาชี้แจงต่อสังคม เพราะมันสร้างความกังวลให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ใกล้กับแคมป์คนงานเป็นอย่างมาก

นายสิระกล่าวอีกว่า ขอฝากไปยังรัฐบาลและ ศบค.ให้เร่งตรวจสอบแคมป์คนงานทั่วประเทศ เพราะตนเชื่อว่ายังมีอีกหลายแห่งที่มีการปกปิดข้อมูลผู้ป่วย และลักษณะความเป็นอยู่ของคนงานในแคมป์ค่อนข้างหนาแน่น มีการใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกันในหลายจุด เช่น ห้องน้ำ และพื้นที่รับประทานอาหาร รวมทั้งพฤติกรรมของคนงานจะมีการเดินทางไปตลาดในชุมชนเพื่อจับจ่ายซื้อของและดำเนินชีวิต และพบว่ามีการเดินทางข้ามพื้นที่ในแคมป์คนงานพื้นที่อื่นๆ ด้วย ซึ่งตนมองว่า รัฐต้องออกมาตรการเอาผิดกับบริษัทผู้รับผิดชอบคนงานเหล่านี้ เพื่อเป็นการป้องกันการปล่อยปะละเลย ไม่รับผิดชอบต่อสังคมของบรรดานายจ้าง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก