อบจ.ระยอง ผนึกกำลัง ศึกษาธิการ ประกาศยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนการศึกษา สู่ระยองเมืองน่าอยู่

อบจ.ระยอง ผนึกกำลัง ศึกษาธิการ ประกาศยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนการศึกษา สู่ระยองเมืองน่าอยู่

อบจ.ระยอง ผนึกกำลัง ศึกษาธิการ ประกาศยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนการศึกษา สร้างกลไก RILA สถาบันการเรียนรู้ของคนทุกช่วงวัย พัฒนาสู่ระยองเมืองน่าอยู่

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.2564  ที่อาคารฝึกอบรม ศูนย์บริการการพัฒนาปลวกแดงตามพระราชดำริ อ่างเก็บน้ำดอกกราย ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง อบจ.ระยอง ได้ร่วมกับศึกษาธิการจังหวัดระยอง ได้เปิดเวทีประกาศยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนการศึกษาสู่ระยองเมืองน่าอยู่ร่วมกัน มีนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ.ระยอง และสิบโทไชยยัณต์ เกิดเหมาะ ศึกษาธิการจังหวัดระยอง ร่วมกันประกาศการขับเคลื่อนการศึกษาดังกล่าว โดยมีคุณหญิงกัลยา โสภณพานิช รมช.ศึกษาธิการ และนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ร่วมเป็นสักขีพยาน และร่วมเสวนาในหัวข้อเรื่อง “มุมมองการขับเคลื่อนพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาสู่จังหวัดจัดการศึกษาด้วยตัวเอง”

 

S 72777734

 

ทั้งนี้แผนยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาจังหวัดระยอง และกรอบหลักสูตรจังหวัดระยองดังกล่าว มุ่งใช้ในการขับเคลื่อนการศึกษาของจังหวัดระยอง สำหรับคนทุกช่วงวัยที่ตอบโจทย์บริบทชาวระยอง เท่าเทียม ทั่วถึง เท่ากัน สมดุล ร่วมสร้างระยองให้เป็นเมืองน่าอยู่ และเป็นต้นแบบในการผลิตกำลังคนสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจสังคม มาตั้งแต่ปี 2561 จนได้รับการประกาศให้เป็นจังหวัดพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาตาม พ.ร.บ.พื้นที่นวัตกรรมการศึกษา พ.ศ.2562

 

RoD87VQTPheXlBJ3 135653

คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมจังหวัดระยอง ที่ได้มีแนวทางในการขับเคลื่อนพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาสู่จังหวัดจัดการศึกษาด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ และรัฐบาลจะทำอยู่แล้ว โดยเฉพาะเน้นจะพัฒนาการศึกษาตั้งแต่ระดับปฐมวัย ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา และกระบวนการผลิตครู จะเน้นคัดกรองเพื่อพัฒนาครูให้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงโลก รวมทั้งการปรับเปลี่ยนการเรียนการสอนในทุกๆ ชั้นปี

 

S 72777732

อัจฉรา วิเศษศรี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก