ชาวบ้านผวา! ไฟไหม้คลังเก็บน้ำมันอ้อมใหญ่ซ้ำ 2 ในรอบปี

ชาวบ้านผวา! ไฟไหม้คลังเก็บน้ำมันอ้อมใหญ่ซ้ำ 2 ในรอบปี

ชาวบ้านผวา! ไฟไหม้คลังเก็บน้ำมันอ้อมใหญ่ซ้ำ 2 ในรอบปี

เมื่อเวลา 12.34 น. มูลนิธิร่วมกตัญญู จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คลังเก็บน้ำมัน ภายในซอยเทศบาล 11 อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ไฟลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชน ต้องอพยพคนออกโดยด่วน จึงได้ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบ คลังน้ำมันเชื้อเพลิงประเภททินเนอร์และน้ำมันหล่อลื่น ของ บริษัท ประภากรออยล์ จำกัด ไฟกำลังลุกลามเข้าสู่บ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีแรงลมหนุนทำให้ไฟโหมกระหน่ำ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และอาสาสมัครร่วมกตัญญู ระดมหัวฉีดมากกว่า 20 หัว เข้าระงับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ

ด้าน นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตอนนี้เพลิงสงบแล้ว แต่จะให้เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำหล่อเลี้ยงถังน้ำมันตลอดทั้งคืน เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟปะทุขึ้นมาอีกครั้ง ส่วนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเทศบาลตำบลอ้อมใหญ่ กำลังดำเนินการจัดหาที่พักชั่วคราวให้ ส่วนคราบน้ำมันที่ไหลลงคลองสาธารณะ ตอนนี้ได้สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและปิดช่องทางระบายน้ำ เพื่อกันไม่ให้คราบน้ำมันกระจายตัวออกไป คาดว่าต้องใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว

1638188143796

1638188160001

เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับบริษัทดังกล่าว โดยเมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา ก็เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้ว ทีมข่าวได้ไปสัมภาษณ์ นายนพรุจ อึ้งประภากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ประภากรออยล์ จำกัด ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเผยว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุของเจ้าหน้าที่ ซึ่งภายในตัวคลังเก็บสินค้า มีถังบรรจุน้ำมันประมาณ 100,000 ลิตร ซึ่งบางส่วนถูกย้ายมาจากโกดังแรกที่เกิดเพลิงไหม้ในช่วงต้นปี โดยมูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 40 ล้านบาท ส่วนการเยียวยา ผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทางบริษัทจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว

1638188183753

ทีมข่าวได้สอบถาม นางสาวปัทมา พูกเหมาะ อายุ 38 ปี เจ้าของบริษัทจัดส่งดูแลผู้ป่วย ชาวบ้านในชุมชนที่อยู่ติดกับที่เกิดเหตุ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ช่วงประมาณเที่ยงตนได้ยินเสียงระเบิดหลายครั้ง จึงเดินออกจากบ้านมาสังเกตการณ์พบว่าคลังเก็บน้ำมันที่อยู่ติดกับบ้านของตนเกิดเพลิงไหม้ ตนจึงวิ่งไปบอกลูกน้องและครอบครัวให้อพยพคนออกจากบ้าน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนบ้านของตนก็ได้รับความเสียหาย ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 3 โดนเขม่าควันและถังน้ำมันตกหล่นใส่หลังคา ทั้งนี้ รู้สึกเกิดคำถามว่า เหตุใดเจ้าของบริษัทจึงยังเก็บของอันตรายแบบนี้ไว้ใกล้กับชุมชน โดยไม่มีมาตรการป้องกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก