นิด้าโพล ปชช.ไม่เห็นด้วยหนังโป๊เสรี ชี้ ส่วนใหญ่ไม่เคยดู

นิด้าโพล ปชช.ไม่เห็นด้วยหนังโป๊เสรี ชี้ ส่วนใหญ่ไม่เคยดู

ผลสำรวจนิด้าโพล ประชาชนไม่เห็นด้วยหนังโป๊เสรี ส่งผลเสียต่อเด็กและเยาวชน ทำหมกมุ่นกับเรื่องเพศมากเกินไป ชี้ คนไทยส่วนใหญ่ไม่เคยดูหนังโป๊

วันที่ 28 พ.ย.- ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “หนังโป๊เสรี จะเอาหรือไม่” เกี่ยวกับข้อเสนอให้สามารถผลิตหนังโป๊ได้อย่างเสรี จากการสำรวจเมื่อถามถึงการเคยดูหนังสือโป๊ของประชาชน พบว่า ส่วนใหญ่ ร้อยละ 54.14 ระบุว่า ไม่เคยดู ส่วนร้อยละ 45.78 ระบุว่า เคยดู ขณะที่ ร้อยละ 0.08 ระบุว่า ไม่ทราบ/ไม่ตอบ/ไม่สนใจ สำหรับการเคยดูหนังโป๊ของประชาชน พบว่า ร้อยละ 56.50 ระบุว่า เคยดู ส่วนร้อยละ 43.50 ระบุว่าไม่เคยดู

 

เมื่อถามถึงข้อเสนอให้สามารถผลิตหนังโป๊ได้อย่างเสรี พบว่า ร้อยละ 62.89 ระบุว่าไม่เห็นด้วยเลย เพราะส่งผลเสียต่อเด็กและเยาวชน ทำให้หมกมุ่นกับเรื่องเพศมากจนเกินไป ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธจึงขัดต่อศีลธรรมอันดีงามของประเทศ อาจทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรม และการล่วงละเมิดทางเพศเพิ่มมากขึ้น ขณะที่ร้อยละ 14.15 ระบุว่า ไม่ค่อยเห็นด้วย เพราะอาจส่งผลเสียต่อเด็กและเยาวชน ยากต่อการควบคุม อาจเกิดพฤติกรรมลอกเลียนแบบ ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธจะให้เปิดเสรีเลยไม่ได้ ขณะที่บางส่วนระบุว่า ควรมีขอบเขต เช่น การจำกัดช่วงอายุ ส่วนร้อยละ 12.55 ระบุว่า ค่อนข้างเห็นด้วย เพราะยุคสมัยใหม่ให้การยอมรับ เป็นเรื่องปกติธรรมชาติของมนุษย์ และเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่สามารถทำได้ และร้อยละ 7.98 ระบุว่าเห็นด้วยมาก เพราะสังคมปัจจุบัน เปิดกว้างยอมรับเรื่องเหล่านี้ เป็นเรื่องปกติธรรมชาติของมนุษย์ เป็นการสร้างอาชีพและรายได้ ขณะที่บางส่วนระบุว่า ถึงไม่เปิดเสรี ก็มีการลักลอบผลิตอยู่ดี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก