สะพัด!”กลุ่มสามมิตร”จ่อทิ้ง พปชร.กลับเพื่อไทย

กดติดตาม TOP NEWS

สะพัด! "กลุ่มสามมิตร" จ่อทิ้งพปชร. ย้ายกลับเพื่อไทย เหตุความสัมพันธ์กับผู้กองธรรมนัสร้าวหนัก ส่วน "วิรัช" เตรียมขนครอบครัวซบภูมิใจไทย

มีรายงานว่าสืบเนื่องจากความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ และมีความพยายามจะปรับโครงสร้างพรรคแต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ ส่งผลให้ล่าสุดแหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า กลุ่มสามมิตร นำโดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม , นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ,นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน รวมถึง ส.ส.สังกัดกลุ่มสามมิตร ได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า ว่าจะไปสังกัดพรรคเพื่อไทย เนื่องจากที่ผ่านมาความสัมพันธ์ของทางกลุ่มสามมิตรกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค มีความขัดแย้งมาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้กลุ่มสามมิตรตัดสินใจที่จะย้ายกลับบ้านเก่าอีกครั้ง

รายงานข่าวยังแจ้งความเคลื่อนไหวของกลุ่มนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหาร พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งขณะนี้ถูกศาลฎีกานักการเมืองสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมา นายวิรัชถือเป็นแม่ทัพอีสานคนหนึ่งของพรรคพลังประชารัฐ ที่รับผิดชอบพื้นที่นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ และเลย โดยนายวิรัช ยังอยู่ในฐานะหัวหน้าครอบครัว ซึ่งส่งคนในตระกูลของตัวเองลงสมัคร ส.ส.ของพรรคจำนวนมาก เช่น นางวลัยพร รัตนเศรษฐ น้องสาวลงสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 29 นายตติรัฐ รัตนเศรษฐ ลูกชายคนเล็ก ลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 35 นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ภรรยา เป็นผู้สมัคร ส.ส. เขต 7 นครราชสีมา นายอฐิรัฐ รัตนเศรษฐ ลูกชายคนโต ผู้สมัครส.ส. เขต 6 นครราชสีมา นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ลูกชายคนรอง ผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 นครราชสีมา และนางทัศนาพร เกษเมธีการุณ น้องสาวภรรยานายวิรัช เป็นผู้สมัครส.ส. เขต 8 นครราชสีมา ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะถึงนายวิรัช จะขนตระกูลตัวเองไปซบไหล่นายเนวิน ชิดชอบ แห่งพรรคภูมิใจไทย แต่ยังไม่ขอเปิดเผยถึงเหตุผลในการตัดสินใจย้ายพรรคในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก