กทม.จัดทีมดาวกระจายตรวจเชิงรุก 6 กลุ่มเขต

กทม.จัดทีมลงพื้นที่ดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต ค้นหาเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงในชุมชนอย่างต่อเนื่อง

วันที่ 15 พ.ค.64  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่แพร่กระจายหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ  จึงได้มอบให้สำนักอนามัย ประสานความร่วมกับสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และภาคีเครือข่าย จัดทีมเฉพาะกิจลงพื้นที่เสี่ยงเพื่อตรวจค้นหาผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชิงรุก (Active Case Finding หรือ ACF) ด้วยการ SWAB อย่างเข้มข้นและต่อเนื่องเพิ่มเติม  โดยกำหนดลงพื้นที่ดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต ระหว่างวันที่ 17-21 พ.ค.64  มีเป้าหมายคัดกรองประชาชนกลุ่มเสี่ยงแต่ละจุดตรวจให้ได้ 300-500 คนต่อวัน ดังนี้

 

กลุ่มเขตกรุงเทพกลาง บริเวณลานกีฬาพัฒน์ 2 เขตราชเทวี กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ บริเวณศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก บริเวณสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี กลุ่มเขตกรุงเทพใต้ บริเวณวัดด่าน แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กลุ่มเขตกรุงธนเหนือ บริเวณสวนหลวงสะพานพระราม 8 เขตบางพลัด และบริเวณสวนป่าเฉลิมพระเกียรติสะพานตากสิน เขตคลองสาน และกลุ่มเขตกรุงธนใต้ บริเวณตลาดบางแคภิรมย์ เขตบางแค ทั้งนี้เมื่อพบผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะเร่งนำเข้าสู่ระบบการรักษาพยาบาลโดยเร็ว เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก