“ราเมศ” หนุนสร้างความเข้าใจปชช.ฉีดวัคซีน

ราเมศ หนุน แนวคิดรัฐบาล สร้างความเข้าใจประชาชนให้ไปฉีดวัคซีน

วันที่ 15 พ.ค. –นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงแนวคิดของนายกรัฐมนตรีที่ย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างความเข้าใจกับประชาชนให้ไปฉีดวัคซีนโควิด 19 ว่า จากที่มีการสื่อสารข้อมูลของบุคคลบางกลุ่มที่พยายามนำเสนอเพื่อให้ประชาชนเกิดความสับสนและเข้าใจผิดในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 จึงเป็นเรื่องที่ดีที่นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำในเรื่องนี้และขณะนี้หลายภาคส่วนก็ช่วยกันประชาสัมพันธ์เพื่อให้ประชาชนมีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ส.ส.ของพรรคที่ได้ฉีดวัคซีนแล้วก็ช่วยสื่อสารหลายช่องทาง

นายราเมศ กล่าวว่า การที่นายกรัฐมนตรีให้ทุกภาคส่วน ทั้งเหล่าทัพ ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จับตาคุมเข้มเฝ้าระวังชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำอย่างเข้มข้น โดยให้ประสานการทำงานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ก็สอดคล้องกับความเป็นจริงที่จุดเฝ้าระวังในเรื่องชายแดนเป็นเรื่องสำคัญในการควบคุมและป้องกันการลักลอบเข้าเมือง หากไม่มีการเข้มงวดเท่าที่ควรก็อาจจะเกิดปัญหาการแพร่ระบาดจากผู้ลักลอบเข้าเมืองได้

นายราเมศกล่าวต่อว่า นอกจากการชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนแล้ว การป้องกันการสื่อสารที่เป็นการบิดเบือนก็ควรจะต้องมีการเฝ้าติดตามเพื่อจัดการกับกลุ่มบุคคลดังกล่าว เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด แน่นอนว่าหากไม่ดำเนินการตรวจสอบอย่างเคร่งครัดก็จะเกิดปัญหาความเชื่อถือ ความร่วมมือ ความเชื่อมั่น ในการบริหารจัดการควบคุมโรคได้ อยากให้กรมประชาสัมพันธ์เป็นหลักในการทำงานเชิงรุกเพิ่มขึ้นในทุกช่องทางเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับวัคซีน เพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่น นำไปสู่การเข้าถึงการใช้วัคซีนที่มีความปลอดภัยและให้คนไทยได้รับการฉีดวัคซีนมากขึ้นต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก