“หมอนิธิ” ห่วงโควิดแอบกลายพันธุ์ในหมู่คนไม่มีภูมิ! แนะรัฐเร่งกระจายวัคซีนให้ทั่วถึง ชี้ไทยมีวัคซีนเยอะ แต่อายุใช้งานสั้น

"หมอนิธิ" ห่วงโควิดแอบกลายพันธุ์ในหมู่คนไม่มีภูมิ! แนะรัฐเร่งกระจายวัคซีนให้ทั่วถึง ชี้ไทยมีวัคซีนเยอะ แต่อายุใช้งานสั้น

วันที่ 25 พ.ย. –นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และผอ.โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความว่า มันจะหยุดไหมนะ ข่าวข้างล่างยืนยันให้เราเข้าใจได้ว่า ทั้งโลกใบนี้ ไม่มีใครเอาตัวรอดคนเดียวได้จากเจ้าโควิด สำหรับประเทศไทย การกระจายวัคซีนต้องทั่วถึงและรวดเร็ว ครอบคลุมทุกตารางนิ้ว ให้ทุกคนมีระดับภูมิในตัวที่พอดีทั้งประเทศ (ทุกประเทศ) ไม่เช่นนั้นมันก็จะแอบไปกลายพันธุ์อยู่ในกลุ่มประชากรที่ไม่มีภูมิคุ้มกัน

ประเทศไทยขณะนี้วัคซีนมีเยอะ(แต่อายุใช้งานสั้น) รีบๆ ฉีดให้หมดในคนที่ ภูมิคุ้มกันลดลงแล้วหรือไม่เคยมี กระจายให้ทั่วถึง ให้เท่าเทียมกัน ทุกพื้นที่ ทุกกลุ่มประชากร เร่งมือกันหน่อย รีบคิดรีบตัดสินใจสิ่งที่ควรทำกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภ.เมืองพัทยานำร่องภาค 2 อัพสกิลพัฒนาระบบวิเคราะห์อาชญากรรมแบบเรียลไทม์ผ่านโทรศัพท์มือถือ
สธ.แจงสถานการณ์ "โควิด" ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก แนะกลุ่มเสี่ยงดูแลสุขภาพ ไม่ประมาท หลีกเลี่ยงชุมชนแออัด
"พิชิต" ขยี้ซ้ำ 5 คนนี้ว่าอย่างไร "แพทยสภา" ชี้ "ทักษิณ" ไม่ป่วยวิกฤต ซัดนี่คือขบวนการโกหก
"อนุทิน" สั่งผู้ว่าฯ ชายแดนใต้ใช้ 4 แนวทางป้องกันเหตุไม่สงบ
ศาลอาญา ยกคำร้อง "ทักษิณ" ขอบินไปกาตาร์ ชี้เป็นหมายนัดส่วนตัว
"หมอตุลย์" เชื่อศาลฎีกาฯนำมติแพทยสภา "ทักษิณ"ป่วยไม่วิกฤต ประกอบไต่สวน รอดู "สมศักดิ์" วีโต้หรือไม่
"ภูมิธรรม" เชื่อ "ทักษิณ" ไปศาลฎีกาฯ ไต่สวนพ้นคุกก่อนคำพิพากษา มั่นใจผลตัดสินไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล
"สรวงศ์" ย้ำมติแพทยสภา ปม "ชั้น 14" ไม่กระทบนายกฯ ขออย่าโยงเป็นเรื่องการเมือง
"ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" ตรึงกำลังเข้มตลอดแนวชายแดน “บ้านพุน้ำร้อน”
"ผบช.ภ.9" เผยเหตุป่วนใต้เกิดขึ้นถี่ยิบ เค้นสอบ "17 ผู้ต้องสงสัย" ลอบก่อเหตุโหมไฟใต้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น