ระเบิดมัสยิดที่อัฟกานิสถาน ดับ 12

เกิดเหตุระเบิดมัสยิดในเขตชานเมืองของเมืองหลวงในอัฟกานิสถานหลังจากที่ได้มีการเจรจาการหยุดยิงในช่วงเทศกาลวันหยุดระหว่างกลุ่มตาลีบันและกองกำลังรัฐบาล ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ราย หนึ่งในนั่นคือ อิหม่ามของมัสยิด

เหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นในระหว่างการละหมาด ในวันที่สองของเทศกาลวันหยุด แม้ว่าจะมีการเจรจาพักรบเป็นเวลา 3 วัน เพื่อให้ชาวมุสลิมได้ประกอบพิธีในช่วงอิดิลฟิตรีหรือการฉลองการละศีลอด จากการตรวจสอบพบว่าวัตถุระเบิดถูกซุกซ่อนอยู่ในมัสยิดก่อนเกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาตัวคนร้ายต่อไป จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดอ้างว่าเป็นผู้โจมตีและกลุ่มตาลีบันก็ปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆในเหตุระเบิดครั้งนี้ ด้านเจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานตำหนิการระเบิดดังกล่าวของกลุ่มก่อการร้ายซึ่งยืนยันมาตลอดว่าจะไม่โจมตีพลเรือน

เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานระบุว่าสหรัฐได้ถอนกำลังออกจากฐานทัพสำคัญทางตอนใต้ของฐานที่มั่นเดิมของกลุ่มตาลีบันในกันดาฮาร์

ด้านฝั่งรัฐบาลอัฟกานิสถานและกลุ่มตาลีบันต่างเร่งหารือการเจรจาสันติภาพกันในโดฮาร์แม้ว่าจะเคยเปิดการเจรจามาก่อนหน้านี้แล้วเมื่อเดือนกันยายน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก