ระเบิดมัสยิดที่อัฟกานิสถาน ดับ 12

เกิดเหตุระเบิดมัสยิดในเขตชานเมืองของเมืองหลวงในอัฟกานิสถานหลังจากที่ได้มีการเจรจาการหยุดยิงในช่วงเทศกาลวันหยุดระหว่างกลุ่มตาลีบันและกองกำลังรัฐบาล ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ราย หนึ่งในนั่นคือ อิหม่ามของมัสยิด

เหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นในระหว่างการละหมาด ในวันที่สองของเทศกาลวันหยุด แม้ว่าจะมีการเจรจาพักรบเป็นเวลา 3 วัน เพื่อให้ชาวมุสลิมได้ประกอบพิธีในช่วงอิดิลฟิตรีหรือการฉลองการละศีลอด จากการตรวจสอบพบว่าวัตถุระเบิดถูกซุกซ่อนอยู่ในมัสยิดก่อนเกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาตัวคนร้ายต่อไป จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดอ้างว่าเป็นผู้โจมตีและกลุ่มตาลีบันก็ปฏิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆในเหตุระเบิดครั้งนี้ ด้านเจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานตำหนิการระเบิดดังกล่าวของกลุ่มก่อการร้ายซึ่งยืนยันมาตลอดว่าจะไม่โจมตีพลเรือน

เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าหน้าที่อัฟกานิสถานระบุว่าสหรัฐได้ถอนกำลังออกจากฐานทัพสำคัญทางตอนใต้ของฐานที่มั่นเดิมของกลุ่มตาลีบันในกันดาฮาร์

ด้านฝั่งรัฐบาลอัฟกานิสถานและกลุ่มตาลีบันต่างเร่งหารือการเจรจาสันติภาพกันในโดฮาร์แม้ว่าจะเคยเปิดการเจรจามาก่อนหน้านี้แล้วเมื่อเดือนกันยายน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผู้การเมืองคอน" สั่งตรวจทั่วสิชล หลังมีข่าวลักลอบเปิดบ่อน ยันไร้ความจริง
เริ่มแล้ว! งาน “ผ้าอีสานที่จริงใจ” @ โครงการจริงใจมาร์เก็ตเชียงใหม่
“ค็อบบร้า”  กระบอกจิ๋วอันตรายคืนชีพ
ส.ส.หนึ่ง กิตติ ส่งต่อความดี มอบเสื้อร่วมบุญเทศกาลกินเจ สร้างแรงบันดาลใจร่วมถือศีลทำความดี
พรรคคอมมิวนิสต์จีนรับรองแผนพัฒนาฯ 5 ปี
มทบ.32 ให้การต้อนรับกองประกวด MISS WELLNESS WORLD 2025

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​