เปิดภาพ วินาทีช่วยชีวิต 2 หนุ่ม ลอยเคว้ง-คลื่นซัดแรง เหตุเรือล่มกลางทะเล!

กดติดตาม TOP NEWS

เปิดภาพ วินาทีช่วยชีวิต 2 หนุ่ม ลอยเคว้ง-คลื่นซัดแรง เหตุเรือล่มกลางทะเล!

วันนี้ (24 พฤศจิกายน 2564) เวลาประมาณ 07.00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่ามีเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กถูกคลื่นสูงซัดล่มกลางทะเลอ่าวท่าชนะ บริเวณคลองปากน้ำท่ากระจาย หมู่ 4 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ มีผู้สูญหายไป 2 คน จึงรีบประสานศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาท่าชนะ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซึ่งออกทำการค้นหา

จากการตรวจสอบทราบว่าสูญหาย คือ นายเรืองชัย พรหมมงคล อายุ 33 ปี ต.พุมเรียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี รายที่ 2 นายสุธรรม สีนาถ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 36 ม.2 ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยได้นำเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็ก (เรือหางยาว) ออกทะเลไปทำประมงวางอวนปูตั้งแต่เวลาประมาณ 03.00 น. และเรือถูกคลื่นลมซัดจมลง

หลังรับแจ้ง นายวิโรจน์ เดชเกลี้ยง นายอำเภอท่าชนะ เจ้าหร้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และเรือประมงใกล้เคียง เดินทางไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างด่วน ท่ามกลางท้องฟ้ามืดครึ้ม และคลื่นลมแรง เมื่อไปถึงพบว่ามีชาวประมงลอยคออยู่ และสามารถช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัย แต่อยู่ในสภาพที่อ่อนแรงจึงรีบนำตัวส่ง รพ.ท่าชนะ

จากสอบถามทราบว่า ขณะที่กำลังทำการประมงได้เกิดคลื่นลมแรงพัดกระหน่ำจนกระทั่งเรือล่มทั้งคู่ได้ว่ายน้ำตะเกียกตะกายเพื่อเอาชีวิตรอดจนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก