เด็กอเมริกันตื่นเต้นออกมาฉีดวัคซีนโควิด

เด็กอเมริกันทั่วสหรัฐพากันออกมาต่อคิวฉีดวัคซีนป้องกันโควิดกันอย่างคึกคักหลังรัฐบาลสหรัฐไฟเขียวให้ฉีดได้ ต่างบอกว่าดีใจและตื่นเต้นที่จะได้กลับไปใช้ชีวิตอย่างปกติอีกครั้ง

ทันทีที่ดร. โรแชล วาเลนสกี้ ผู้อำนวยการศุนย์ป้องกันและควบคุมโรคสหรัฐ หรือ CDC อนุมัติให้ฉีดวัคซีนโควิดได้ในกลุ่มเด็กอายุระหว่าง 12-15 ปีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยให้ใช้วัคซีนของไฟเซอร์-บิออนเทค ศูนย์ฉีดวัคซีนทั่วสหรัฐก็เปิดให้เด็กๆอเมริกันฉีดวัคซีนได้ทั่วประเทศทันทีในวันรุ่งขึ้นหรือเมื่อวานนี้ ปรากฎว่าเด็กอเมริกันจำนวนมากพร้อมผู้ปกครองพากันมาต่อแถวเพื่อรอรับการฉีดวัคซีนโควิดกันอย่างคึกคักแทบทุกศูนย์

แฮริ่สัน ฮังเกอร์วัย 14 ปีซึ่งมารับการฉีดวัคซีนที่คลินิคเมืองบลูมฟิลด์ ฮีลส์ รัฐมิชิแกนในวันแรกที่เปิดให้เด็กฉีดบอกว่า สิ่งแรกที่เขาจะทำหลังการฉีดวัคซีนคือไปร้านคริสปี้ ครีมโดนัท เพราะที่นั่นแจกโดนัทฟรีให้คนที่วัคซีน พร้อมกับโชว์บัตรฉีดวัคซีนอย่างภูมิใจ ขณะที่เด็กอเมริกันจำนวนมากต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกตื่นเต้นและรู้สึกเท่ที่ได้ฉีดวัคซีนเป็นคนแรกๆ ที่สำคัญคือจะได้กลับไปใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนก่อนที่จะเกิดโควิด ได้กลับไปเรียนหนังสือ ได้เจอและสังสรรกับเพื่อนๆเหมือนเดิม

ประธานาธิบดีโจ ไบเด้นออกมาขานรับการอนุม้ติของ CDC และแสดงความยินดี บอกว่าสหรัฐจะมีผู้ได้รับการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นอีก 17 ล้านคนแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก