ประจวบคีรีขันธ์ จนท.จับกุมแรงงานต่างด้าว50คน เตรียมไปทำงานที่สมุทรสาคร

ชุดเฉพาะกิจจงอางศึกรวบ 50 แรงงานเมียนมาร์เตรียมไปทำงานโรงงานปลากระป๋องที่สมุทรสาคร เครือข่าย มิมิแง นายทุนใหญ่ฝั่งเมียนมาร์ หม่องมหาชัยส่งออเดอร์ตามใบสั่งโรงงานปลากระป๋อง

1620989070501

เมื่อวานนี้(13 พ.ค.)เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์   อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (  ตม. ) ตำรวจ สภ.อ่าวน้อย อ.เมือง     สนธิกำลังติดตามจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ ที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองบริเวณ ช่องทางธรรมชาติทางทิศเหนือของช่องวังเป้า  หมู่ 12  บ้านน้ำโจน  ต.อ่าวน้อย  ที่เกิดเหตุใกล้แนวสันเขา พบแรงงานจำนวนมาก พร้อมสัมภาระเดินลัดเลาะแนวป่าเพื่อไปยังจุดนัดหมายที่เป็นถนนลูกรังเจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังปิดล้อม  จากนั้นได้ควบคุมตัวแรงงาน แยกเป็นชาย  31 คน หญิง 19 คน  พร้อมตรวจคัดกรองไม่พบผู้มีความเสี่ยงสูงติดเชื้อ โควิด19  จึงควบคุมไปกักตัวไว้  14 วัน ที่กองร้อย ตชด.ที่ 146  ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอนสวน  สภ.อ่าวน้อยเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย  

  จากการสอบสวนทราบว่าทั้งหมดเดินทางมาจากเมืองย่างกุ้งและเมาะลำไย ประเทศเมียนมา โดยมีนายหน้าที่ติดต่อให้ไปทำงานในโรงงานปลากระป๋องแห่งหนึ่งที่   จ.สมุทรสาคร  บางส่วนไปทำงานในโรงงานที่ อ.หัวหิน  / จ.สุราษฏร์ธานี และ จ.กระบี่   ทั้งหมดได้เดินทางมาพักที่บ้านพักใกล้หอนาฬิกา บ้านมูด่อง ห่างจากชายแดนด่านสิงขร   3 กิโลเมตร ต่อมาได้เดินทางข้ามสันเขาใช้เวลา 2 วัน 2 คืนถึงช่องทางธรรมชาติวังเป้าเพื่อเข้าประเทศไทย     โดยจะมีผู้ร่วมขบวนการชาวไทยนำรถยนต์ไปรอรับเพื่อส่งที่โรงงานเป้าหมาย    

1620989057718

การจับกุมแรงงาน 50 คนนี้ยังไม่มีข้อมูลการซัดทอดถึงนายทุนที่อยู่เบื้องหลัง  แต่ทางการข่าวชายแดนทราบว่าแรงงานทั้งหมดป็นของนายทุนเป็นชาวเมียนมาที่มีฉายาในวงการค้าแรงงานเถื่อนว่า “มิมิแง” พักอาศัยที่ จ.สมุทรสาคร สำหรับ “มิมิแง”เป็นเจ้าของปั๊มน้ำมัน เป็นผู้กว้างขวางใน อ.ตะนาวศรี จ.มะริด  มีความสนิทสนมกับอดีตข้าราชการระดับสูงรายหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีความเชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่บางรายในสำนักงานจัดหางานของรัฐ      ทำให้การจับกุมในรอบ 10 ปี ที่ผ่านมา ไม่สามารถสาวถึงนายทุนที่อยู่เบื้องหลัง 

1620989041490

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก