นายกฯ ไม่อุ้มการบินไทย

กรุงเทพฯ 14 พ.ค.- นายกฯ ยันเสียงแข็ง ยังไม่ได้อนุมัติเงินงบประมาณให้การบินไทยฟื้นฟูกลับมาเป็นรัฐวิสาหกิจ ย้ำให้พิจารณาและทำแผนให้ได้ก่อนค่อยตัดสินใจอีกครั้ง

ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ ถึงความคืบหน้าการฟื้นฟูบริษัทการบินไทยที่ยังมีข่าวสับสนในขณะนี้ โดยเฉพาะกระแสข่าวว่ารัฐบาลโดยกระทรวงการคลังเตรียมใช้งบประมาณถึง 5 หมื่นล้านเพิ่มทุนให้เพื่อกลับมาเป็นรัฐวิสาหกิจเช่นเดิม ว่า วันนี้ในสื่อโซเชียล มีการนำเสนอข่าวจำนวนมากในเรื่องของการบินไทย ขอยืนยันว่ายังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาแผนและทำแผนอยู่เท่านั้น

“ผม ได้ตัดสินใจว่าช่วงนี้รัฐบาลยังไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องของการจัดทำแผนของผู้บริหารแผนฯ เพื่อให้แผนผ่าน รวมทั้งเรื่องของเจ้าหนี้ แต่ผมยืนยันได้อย่างหนึ่งว่ารัฐบาลยังไม่ได้สนับสนุนจำนวนเงิน อะไรให้ทั้งสิ้น ผมจำเป็นต้องพูดอย่างนี้ ไม่เช่นนั้นวุ่นกันไปหมด จนกว่าที่จะมีการเดินหน้าตามแผนและบริหารแผน อย่าเอาตรงนี้เป็นตัวชี้ออกไปเพราะผมคิดว่าทุกคนคง ไม่อยากให้การบินไทย ล้มละลายอยู่แล้ว ดังนั้นทุกคนต้องช่วยกันเพราะถ้าไม่ช่วยกันอย่างนี้ทุกอย่างมันก็จะเป็นไปไม่ได้อีก เพราะฉะนั้นผมขอยืนยันว่า เมื่อการบริหารแผนเกิดขึ้นแล้วและทำได้ตามแผนก็ค่อยมาว่ากันอีกครั้งว่าจะทำอย่างไรกันต่อไป ตอนนี้รัฐบาลถือว่าเป็นการทำงานของผู้บริหารแผน ผมพูดเช่นนี้ชัดเจนแล้วนะ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก