“สิระ” ฮึ่ม!!เอาให้ถึงที่สุด หลังปูดปมเรียกรับเงินแลกตำแหน่งในกมธ.ศึกษาฯ

“สิระ” ฮึ่ม!!เอาให้ถึงที่สุด หลังปูดปมเรียกรับเงินแลกตำแหน่งในกมธ.ศึกษาฯ

“สิระ” จ่อทำหนังสือร้อง “ชวน” เร่งสอบปมเรียกรับเงินแลกตำแหน่งในกมธ.ศึกษา ลั่นต้องแจ้งความดำเนินคดี เหตุทำสภาฯเสื่อมเสียชื่อเสียง จี้ “ส.ส.นพคุณ” ประธานกมธ.ศึกษา ออกมาตอบคำถามให้ชัด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าอาจมีการเรียกรับผลประโยชน์การซื้อขายตำแหน่งในกรรมาธิการ (กมธ.) การศึกษา สภาผู้แทนราษฎรว่า ที่ผ่านมาตนได้รับข้อมูลจากนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.นราธิวาส พรรคพลังประชารัฐ ว่ามีผู้เสียหายร้องเรียนว่าถูกเรียกเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการมีตำแหน่งในกรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร และจะได้รับการจัดสรรงบประมาณเกี่ยวกับการศึกษาลงมาพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมามีพรรคพวกของเขาที่เป็นบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่ภาคใต้จ่ายเงินไปแล้วจริง และได้ตำแหน่งมา ดังนั้นตนจะทำเรื่องร้องเรียนถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอให้เร่งตรวจสอบกรณีดังกล่าว เนื่องจากมีผู้เสียหายชัดเจน และทำให้สภาฯเสื่อมเสียชื่อเสียง เรื่องนี้ตนจะดำเนินการให้ถึงที่สุดแน่นอน อีกทั้งนายชวนจะต้องแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เกี่ยวข้อง เพราะถือว่าทำให้สภาฯได้รับความเสียหาย รวมถึงขอให้นายนพคุณ รัฐผไท ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการการศึกษา สภาผู้แทนราษฎร ออกมาตอบคำถามให้ชัดว่าได้ตรวจสอบหรือเคยทราบเรื่องนี้มาก่อนหรือไม่ เหตุใดถึงปล่อยให้คนสนิทกระทำผิดกฎหมาย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก