เยอรมนีจ่อใช้มาตรการทำงานที่บ้าน หลังผู้ติดเชื้อพุ่ง

เยอรมนีจ่อใช้มาตรการทำงานที่บ้าน หลังผู้ติดเชื้อพุ่ง

เยอรมนีเตรียมกลับไปกำหนดมาตรการทำงานจากที่บ้าน ในขณะที่ประเทศกำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 4

ไมเคิล เครชเมอร์ มุขมนตรีแห่งรัฐแซกโซนี ซึ่งปัจจุบันภูมิภาคนี้อยู่ในกลุ่มที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด กล่าวกับสื่อรายสัปดาห์ของเยอรมันว่า การระบาดระลอกที่กำลังเกิดขึ้นนี้ ได้บดบังการระบาดก่อนหน้าทั้งหมด ทั้งนี้ ทางการจึงต้องกลับไปใช้มาตราการ Work from Home อีกครั้งหลังจากยกเลิกไปแล้วก่อนหน้าเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม

ภายใต้ร่างกฎหมายนี้ นายจ้างจะถูกบังคับให้อนุญาตพนักงานทำงานที่บ้าน และห้ามมีข้อเสนอจูงใจให้ลูกจ้างมาทำงานที่ออฟฟิศ แต่ผู้ใดที่จำเป็นต้องมาทำงาน ก็ให้แสดงหลักฐานว่าฉีดวัคซีนหรือมีผลตรวจเป็นลบ

นอกจากนี้ รัฐบาลกำลังวางแผนในเรื่องข้อจำกัดที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว หรือเพิ่งหายจากโรค ซึ่งในส่วนมาตราการใหม่อื่นๆ กำลังอยู่ในระหว่างการหารือ โดยกฎหมายร่วมทั้งหลาย จะถูกนำเสนอต่อสภาล่างของรัฐสภาเยอรมนี เพื่อขออนุมัติในวันพฤหัสบดีก่อนที่จะลงนามโดยสภาสูงในวันศุกร์ต่อไป

การติดเชื้อและการเสียชีวิตในเยอรมนีได้พุ่งสูงขึ้นอย่างมากตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม ด้านอัตราการฉีดวัคซีนของเยอรมนีมีเพียงกว่า 67 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก