ปักกิ่งคุมเข้มด่านขาเข้า สกัดผู้เดินทางจากพ.ท. เสี่ยงสูง

จีนเพิ่มมาตรการคุมเข้มเมืองหลวง แสดงผลตรวจก่อนเข้า แนะผู้ที่เดินทางไปเยือนพื้นที่ชายแดนซึ่งมีความเสี่ยงสูงให้หลีกเลี่ยงการเดินทางเข้ากรุงปักกิ่ง

หน่วยงานระดับชาติมีความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงของการระบาดของโควิด-19 จากต่างประเทศจะเข้าสู่กรุงปักกิ่ง หลังจากต้องรับมือกับการระบาดมานานกว่า 1 เดือน โดยเขตปกครองเล็กๆ ทางภาคเหนือของเฮยเหอ ตามพรมแดนของจีนกับรัสเซียและมองโกเลีย เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดของการระบาดระลอกใหม่ รัฐบาลเทศบาลนครปักกิ่ง จึงได้กำหนดมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ที่เข้มงวดยิ่งขึ้นสำหรับการเดินทางเข้าเมืองหลวง โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้

ทั้งนี้ ผู้เดินทางต้องแสดงผลทดสอบกรดนิวคลีอิกเป็นลบที่ตรวจภายในระยะ 48 ชั่วโมงก่อนมาถึงและมีรหัสสุขภาพสีเขียว ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากเมือง เขต หรือเขตปกครองระดับอำเภอที่มีรายงานพบผู้ติดเชื้อใหม่ภายใน 14 วัน จะต้องปฏิบัติตามข้อจำกัดอันเข้มงวดหากต้องการเยือนเมืองหลวง ดังนั้นทางการจึงแนะผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงสูง ควรหลีกเลี่ยงการเข้าปักกิ่งไปก่อน

นอกจากนี้ ปักกิ่งจะควบคุมการประชุม การฝึกอบรม และกิจกรรมอื่นๆ ที่จัดในระดับชาติอย่างเข้มงวด รวมถึงจะบังคับใช้มาตรการการจัดการแบบปิดระหว่างการดำเนินกิจกรรมเหล่านี้ โดยไม่อนุญาตให้ผู้เข้าร่วมคนใดออกนอกพื้นที่ อย่างไรก็ดี มาตรการดังกล่าวอาจถูกปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมโดยอิงจากการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์การแพร่ระบาดในช่วงเวลานั้นๆ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เบื้องหลัง "นายกฯอนุทิน" ตัดสินใจยุบสภาฯ พรรคปชน.ยื่นซักฟอกล้มรัฐบาล ผิดหวังแพ้มติ ปิดกั้นสว.ห้ามยุ่งแก้รธน.
MOU ขับเคลื่อนเมืองท่องเที่ยวปลอดภัย
พุทธา–เทวาภิเษก “เหนือดวง องค์พ่อจตุคามรามเทพ” 108 พระเกจิปลุกเสกเข้มขลัง
“Phuket Detox 18 ปีแห่งความไว้วางใจ” สู่ก้าวใหม่ของนวัตกรรมเพื่อคนภูเก็ต
"สันติสุข" โพสต์เดือด "ยุบสภาไปเลยก็ดี" คนไทยได้เห็นธาตุแท้ฝ่ายค้านบางพรรค สนใจแค่แก้รธน.ไม่ห่วงความเป็นตายชาติ
ภูเก็ตประชุมกองทุนยุติธรรมช่วยประชาชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​