ปักกิ่งคุมเข้มด่านขาเข้า สกัดผู้เดินทางจากพ.ท. เสี่ยงสูง

ปักกิ่งคุมเข้มด่านขาเข้า สกัดผู้เดินทางจากพ.ท. เสี่ยงสูง

จีนเพิ่มมาตรการคุมเข้มเมืองหลวง แสดงผลตรวจก่อนเข้า แนะผู้ที่เดินทางไปเยือนพื้นที่ชายแดนซึ่งมีความเสี่ยงสูงให้หลีกเลี่ยงการเดินทางเข้ากรุงปักกิ่ง

หน่วยงานระดับชาติมีความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงของการระบาดของโควิด-19 จากต่างประเทศจะเข้าสู่กรุงปักกิ่ง หลังจากต้องรับมือกับการระบาดมานานกว่า 1 เดือน โดยเขตปกครองเล็กๆ ทางภาคเหนือของเฮยเหอ ตามพรมแดนของจีนกับรัสเซียและมองโกเลีย เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดของการระบาดระลอกใหม่ รัฐบาลเทศบาลนครปักกิ่ง จึงได้กำหนดมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ที่เข้มงวดยิ่งขึ้นสำหรับการเดินทางเข้าเมืองหลวง โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้

ทั้งนี้ ผู้เดินทางต้องแสดงผลทดสอบกรดนิวคลีอิกเป็นลบที่ตรวจภายในระยะ 48 ชั่วโมงก่อนมาถึงและมีรหัสสุขภาพสีเขียว ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากเมือง เขต หรือเขตปกครองระดับอำเภอที่มีรายงานพบผู้ติดเชื้อใหม่ภายใน 14 วัน จะต้องปฏิบัติตามข้อจำกัดอันเข้มงวดหากต้องการเยือนเมืองหลวง ดังนั้นทางการจึงแนะผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงสูง ควรหลีกเลี่ยงการเข้าปักกิ่งไปก่อน

นอกจากนี้ ปักกิ่งจะควบคุมการประชุม การฝึกอบรม และกิจกรรมอื่นๆ ที่จัดในระดับชาติอย่างเข้มงวด รวมถึงจะบังคับใช้มาตรการการจัดการแบบปิดระหว่างการดำเนินกิจกรรมเหล่านี้ โดยไม่อนุญาตให้ผู้เข้าร่วมคนใดออกนอกพื้นที่ อย่างไรก็ดี มาตรการดังกล่าวอาจถูกปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมโดยอิงจากการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์การแพร่ระบาดในช่วงเวลานั้นๆ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก