“นายอำเภอสวี” ยืนยันพบผู้เสียชีวิต สังเวยน้ำท่วมดับสลด 3 ราย

“นายอำเภอสวี” ยืนยันพบผู้เสียชีวิต สังเวยน้ำท่วมดับสลด 3 ราย

"นายอำเภอสวี" ยืนยันพบผู้เสียชีวิต สังเวยน้ำท่วมดับสลด 3 ราย

วันนี้ ( 14 พ.ย.64 ) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีน้ำป่าจากเทือกเขาชุมพร หลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตรในหลายอำเภอของ จ.ชุมพร โดยระดับน้ำมีความสูงถึง 1 เมตร ขณะเดียวกันน้ำยังหลากเข้าท่วมผิวการจราจรหลวงสายเอเชีย 41 โดยมีความสูงประมาณ 30 เซ็นติเมตร ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องสั่งปิดถนนในหลายเส้นทาง ล่าสุดน้ำที่เข้าท่วมขังพื้นผิวการจราจร ลดระดับลงจนกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

1636868677706

มีรายงานเพิ่มเติมว่า จนถึงขณะนี้ยังคงมีน้ำป่าไหลหลากลงมาจากเทือกเขาชุมพร ตลอดเวลา ส่งผลให้บ้านเรือนของน้องประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำสวี ถูกน้ำท่วมสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวบ้านไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ นอกจากนี้ยังพบว่าทางเข้าวัดพระธาตุสวี มีระดับน้ำท่วมสูงมากกว่า 1 เมตร ทำให้ยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบสภาพความเสียหายของพระบรมธาตุสวี ได้

1636868713962

1636868731615

ด้าน นายศิลปชัย เรือนสูง นายอำเภอสวี ซึ่งเดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้น เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่าพบสองพ่อลูกเสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟฟ้าดูด และมีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำอีก 1 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้สูญหายหลังถูกน้ำป่าพัดพาซึ่งขณะนี้ยังค้าหาร่างไม่เจออีก 1 ราย

1636868759878

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก