ผู้นำพาคนไทย หวังตบตา จนท. ใช้รถนักเรียนขนแรงงานเถื่อนเต็มคัน สุดท้ายไม่รอด!

ผู้นำพาคนไทย หวังตบตา จนท. ใช้รถนักเรียนขนแรงงานเถื่อนเต็มคัน สุดท้ายไม่รอด!

ผู้นำพาคนไทย หวังตบตา จนท. ใช้รถนักเรียนขนแรงงานเถื่อนเต็มคัน สุดท้ายไม่รอด!

วันนี้ ( 14 พ.ย.64 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน กองร้อย ฉก.ตชด.4 สนธิกำลังร่วมกับ ตำรวจ สภ.โคกสูง ออกลาดตระเวนถนนธนะวิถี ช่วงโคกสูง-อรัญประเทศ หมู่ 14 ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ซึ่งเป๋็นพื้นที่รับผิดชอบ พบรถตู้ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น HIACE DIESEL COMMUTER สีเทาหมายเลขทะเบียน นข-3462 สระแก้ว โดยด้านหน้าติดป้ายว่ารถนักเรียน จึงแสดงตัวข้อเข้าตรวจค้นก่อนจับกุม นายสำฤทธิ์ บัวผัน อายุ 47 ปี และนางสาวรัสมี คำสิงห์ อายุ 49 ปี ชาว ต.โคกสูง จ.สระแก้ว พร้อมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา 7 ราย จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนที่ สภ.โคกสูง

1636868015736

จากการสอบสวนชาวกัมพูชา รับสารภาพว่า เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยเดินเท้ามาจากประเทศกัมพูชา ผ่านช่องทางธรรมชาติที่บ้านหนองจาน ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง เพื่อมารอขึ้นรถที่กระท่อมบริเวณท้ายหมู่บ้านกุดผือ หมู่ที่ 4 ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง โดยเสียเงินค่าเดินทางให้กับนายหน้าที่ปลายทางคนละ 5,000 บาท ขณะที่ นายสำฤทธิ์ฯ และนางสาวรัสมี ผู้นำพา ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนางหนูแดง หรือนัย ภู่รับ ให้ไปรับชาวกัมพูชาที่กระท่อมท้ายหมู่บ้านกุดผือ แล้วให้ไปส่งที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และ กทม.ในราคาหัวละ 500 บาท เจ้าหน้าที่จึงแจ้งกล่าวหาฐานช่วยเหลือด้วยประการใดๆ อันตนรู้ว่าเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตให้พ้นจากการจับกุม ส่วนชาวกัมพูชาทั้ง 7 รายถูกแจ้งข้อกล่าวหาเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งผู้ข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาทั้งหมดฐานร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค

1636868003099

จากนั้นผ่านไปเพียง 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายวีระ ดวงพร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่47/1 ม.6 ต.ขอนแตก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ผู้นำพาคนไทย ใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า พรีรันเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1ฒว-4558 กรุงเทพฯ ขนแรงงานชาวกัมพูชา 8 ราย โดยจับกุมได้ที่บริเวณกระท่อมท้ายหมู่บ้านกุดผือ เช่นกัน จากการสอบสวน ชาวกัมพูชา ให้การว่า ได้จ่ายเงินให้กับนายหน้าหัวละ 3,500 บาท ก่อนลักลอบเข้าไทยโดยใช้ช่องทางธรรมชาติที่บ้านหนองจาน เพื่อไปทำงานที่ กทม. ขณะที่ นายวีระ รับสารภาพว่า นายเชน นายหน้าชาวกัมพูชา ได้ว่าจ้างให้มารับชาวกัมพูชาแล้วนำไปส่งที่ กทม.กรุงเทพฯ โดยได้ค่าจ้างครั้งละประมาณ 10,000 บาท

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง สภ.โคกสูง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาคนไทยซึ่งเป็นผู้นำพา ฐานช่วยเหลือด้วยประการใดๆ อันตนรู้ว่าเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตให้พ้นจากการจับกุม ส่วนชาวกัมพูชาอีก 8 รายถูกแจ้งข้อหาฐานเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก