ขอแสดงความเสียใจ! “สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์” อดีตแกนนำ พธม. เสียชีวิตแล้ว!

ขอแสดงความเสียใจ! “สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์” อดีตแกนนำ พธม. เสียชีวิตแล้ว!

ขอแสดงความเสียใจ! "สุริยะใส" เผย "สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์" อดีตแกนนำ พธม. เสียชีวิตแล้ว!

วันที่ 14 พ.ย. 64 นายสุริยะใส กตะศิลา คณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กอาลัย โดยระบุข้อความว่า “R.I.P ได้รับแจ้งข่าวจากพี่หน่อย ภรรยา อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ เมื่อเวลา 11.10 น วันนี้ว่า อาจารย์สิ้นลมหายใจแล้วเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาที่ รพ.มหาราช จ.นครราชสีมา

ขอให้อาจารย์พักผ่อนนะครับ หลังจากเสียสละเพื่อส่วนรวมเพื่อคนด้อยโอกาส คนยากคนคนจน เพื่อความเป็นธรรมทางสังคมมาทั้งชีวิต

ผมดีใจที่ได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับอาจารย์มาตลอดและศรัทธาในทุกความคิด ทุกการกระทำของอาจารย์ครับ

ขอให้ดวงวิญญาณของอาจารย์สู่สุคติครับ

 

2021 11 14 11 33 37

 

สำหรับ อาจารย์สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2493 ที่อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีการศึกษาบัณฑิต สาขาภาษาไทย-ประวัติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ระดับปริญญาโทศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาหลักสูตรและการสอนมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา
ชีวิตการเมือง อาจารย์สมเกียรติ ได้ลงสมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ในระบบสัดส่วน กลุ่ม 6 เมื่อปี 2550 จากนั้นได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากนี้อาจารย์สมเกียรติยังเป็นหนึ่งในแกนนำของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่เคลื่อนไหวต่อสู้กับระบอบทักษิณมาตั้งแต่ปี 2549 และ2551จากนั้นในปี 2556-2557 อาจารย์สมเกียรติก็ได้ออกมาต่อสู้ขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จากการออกกฎหมายนิโทษกรรมสุดซอยเพื่อพานายทักษิณกลับบ้าน

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก