“พุทธะอิสระ” ชี้ สามนิ้วชุมนุมได้ ต้องไม่ละเมิดสิทธิผู้อื่น

“พุทธะอิสระ” ชี้ สามนิ้วชุมนุมได้ ต้องไม่ละเมิดสิทธิผู้อื่น

พุทธะอิสระ ชี้ สามนิ้วใช้สิทธิเสรีภาพชุมนุมได้ แต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิผู้อื่น ซัด หันกลับไปดูพฤติกรรมที่ผ่านมาชุมนุมแบบอันตราย ปราศรัยแต่ความเท็จ

วันที่ 13 พ.ย. – นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้โพสต์เฟซบุ๊กข้อความว่า ถามมา ตอบไป ประชาชนคนมือเปล่า ไปใช้สิทธิเสรีภาพ ตามรัฐธรรมนูญในการแสดงออก ทำไมต้องถูกศาลพิพากษาว่าเป็นกบฏ ซึ่งตนขอตอบว่า การใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญต่อการแสดงออกในระบอบประชาธิปไตย รัฐธรรมนูญรองรับว่าทำได้ แต่ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยเอาไว้ว่า “การใช้สิทธิ และเสรีภาพเช่นว่านั้นจะต้องไม่ไปกระทบกระเทือน ต้องไม่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของรัฐ ต้องไม่ละเมิดสิทธิหรือเสรีภาพของบุคคลอื่น”

พุทธะอิสระกล่าวว่า แต่สิ่งที่เห็นมองอย่างไรก็คืออันตราย ซึ่งลองหันกลับไปทบทวนดูพฤติกรรมของผู้ชุมนุมที่หยิบยกมาให้ดูซิว่า พวกคุณใช้สิทธิเสรีภาพ โดยไปกระทบกระเทือนต่อสิทธิคนอื่นหรือเปล่า รวมทั้งสิ่งที่พวกคุณกระทำ มันเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของรัฐด้วยหรือเปล่า อีกทั้งการใช้สิทธิชุมนุมของพวกคุณ มันไปทำลายความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองจริงหรือเปล่า รวมทั้งข้อมูลที่พวกคุณนำมาโพนทะนาปราศรัย มันเป็นความเท็จหรือจริง คุณเคยรับรู้บ้างไหม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก