ชาวระนองเฮ! หลังรอโรงพยาบาลกว่า 40 ปี

ชาวระนองเฮ! หลังรอโรงพยาบาลกว่า 40 ปี

“ส.ส.คงกฤษ” ขอบคุณ “ศักดิ์สยาม”ส่งมอบพื้นที่แขวงทางหลวง เพิ่มศักยภาพรพ.ระนอง หลังชาวบ้านรอกว่า 40 ปี ส่วน “รมช.เกษตรฯ” เยี่ยมชมวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลิตภัณฑ์สุดยอดของดี “กาแฟ -เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ –ชาใบกระท่อม-น้ำพริก” เร่งสานต่ออาชีพ

วันที่ 13 พ.ย. – นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ส.ส.รอนอง พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ตนในนามตัวแทนประชาชนชาว จ.ระนอง ขอขอบคุณนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ที่ได้ลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ระนอง เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานต่างๆ ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม เมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยรมว.คมนาคมได้ติดตามการดำเนินการของหน่วยงานในกระทรวงคมนาคมในพื้นที่ โครงข่ายถนนขยายช่องจราจรจาก 2 ช่อง เป็น 4 ช่องจราจร โครงข่ายทางถนนของกรมทางหลวงชนบทในพื้นที่ จ.ระนอง การขยายสนามบินระนอง และความก้าวหน้าโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ด้านการคมนาคมขนส่ง เพื่อพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้(SEC) เชื่อมโยงการขนส่งระหว่างอ่าวไทยและอันดามัน หรือแลนด์บริดจ์

 

S 16064553

นายคงกฤษ กล่าวต่อว่า รมว.คมนาคม ยังได้ส่งมอบยังได้ส่งมอบพื้นที่แขวงทางหลวงระนอง ให้กับโรงพยาบาลระนอง เพื่อเพิ่มศักยภาพและรองรับการให้บริการดูแลระบบสุขภาพของประชาชน ตลอดจนใช้ประโยชน์ด้านการให้บริการสาธารณสุขแก่ประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความแออัด ลดระยะเวลารอคอย โดยมีการขอใช้พื้นที่แขวงทางหลวงระนองที่อยู่ติดกัน จำนวน 16 ไร่ ส่วนแขวงทางหลวงระนอง จะมีการย้ายไปก่อสร้างสำนักงานแห่งใหม่ในที่ดินราชพัสดุต่อไป โดยโรงพยาบาลระนองแห่งนี้ ชาวระนองรอคอยมา 40 กว่าปีแล้ว

S 84656272

นายคงกฤษ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้ลงพื้นที่ติดตามงานตามนโยบายกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยได้เยี่ยมชมวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลิตภัณฑ์กาแฟคั่วมือและท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งเป็นแหล่งผลิตกาแฟที่มีชื่อเสียงของจ.ระนอง โดยชมการสาธิตการคั่วกาแฟแบบโบราณ พร้อมรับฟังการดำเนินงานของวิสาหกิจชุมชนฯ ณ ก้อง วัลเลย์ ต.น้ำจืด อ.กระบุรี จ.ระนอง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สินค้าที่มีชื่อเสียงอย่างมาก  และได้เยี่ยมชมบูธสินค้าเกษตร และสมาชิกโครงการนำลูกหลานเกษตรกรกลับบ้าน สานต่ออาชีพการเกษตร โดยนายอำมรินท์ อุ่ยสุวรรณ นำสินค้ามาแสดง ได้แก่ ชามังคุด ชาดอกกาแฟ ข้าวไร่ดอกขาม เป็นต้น

S 124731505
นายคงกฤษ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ รมช.เกษตรฯ ยังเยี่ยมชมบูธแสดงผลิตภัณฑ์ ผลผลิตทางการเกษตรของสหกรณ์ กลุ่มอาชีพในสังกัดสหกรณ์ สมาคมสตรีมุสลิมจ.ระนอง กลุ่มเกษตรกรบ้านห้วยปลิง ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ อาทิ กาแฟคั่วบด กาแฟดริป (แบรนด์ 84) เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ จากสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส. จำกัด ผลิตภัณฑ์น้ำพริกต่างๆ เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกนรก สินค้าชาใบกระท่อม จากสหกรณ์การเกษตรกระบุรี ณ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) บ้านห้วยปลิง ต.ราชกรูด อ.เมือง จ.ระนองด้วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก