ดอกทานตะวันแปลงแรกกว่าพันไร่ที่ลพบุรีบานรับลมหนาว รอ นทท.มาเยือน

ดอกทานตะวันแปลงแรกกว่าพันไร่ที่ลพบุรีบานรับลมหนาว รอ นทท.มาเยือน

ดอกทานตะวันแปลงแรกกว่าพันไร่ที่ลพบุรีบานรับลมหนาว รอ นทท.มาเยือน

ทุ่งทานตะวันแปลงแรกของจังหวัดลพบุรี บานแล้ว กว่า 1,000 ไร่ ผลิดอกโต้แดด ท้าลมหนาวรอรับ นทท.มาเยือน หลังสถานการณ์โควิด -19ในพื้นที่จังหวัดลพบุรีคลี่คลาย

วันที่ 12 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่สำรวจแปลงปลูกดอกทานตะวันบานแปลงแรก ของจังหวัดลพบุรี เพื่อส่งเสริมฤดูการท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันบาน ในช่วงปลายฝนต้นหนาว และถือเป็นขับเคลื่อนนโยบายด้านการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หลังสถานการณ์โควิดในพื้นที่เริ่มผ่อนคลาย ซึ่งตรงกับช่วงทานตะวันบาน ระหว่างเดือน พฤศจิกายน ปีนี้ ต่อเนื่องไปจนถึง เดือนมกราคม ปีหน้า

959962

955898

 

ซึ่งทุ่งทานตะวัน แปลงแรกของจังหวัดลพบุรี เป็นลักษณะทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่  ของกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกทานตะวัน ในพื้นที่ บ้านชอนสารเดช อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี โดยมีเนื้อที่เพาะปลูกรวมกัน กว่า 1,000 ไร่ โดยเฉพาะที่ บ้านชอนเหล็กไฟ ซึ่งตอนนี้ ดอกทานตะวันได้เริ่มผลดอกบานสะพรั่ง ชูคอรอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยว มาร่วมเก็บภาพแห่งความประทับใจ ซึ่งขณะนี้กำลังทยอยพากันออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามสวยงามเต็มท้องทุ่ง แบบชนิดที่เรียกว่ามองไกลสุดลูกหูลูกตา ซึ่งเกษตรกรในพื้นที่ดังกล่าวส่วนใหญ่ปลูกเพื่อการเกษตร เพื่อนำเมล็ดทานตะวันไปแปรรูป แต่ในช่วงทานตะวันออกดอกเบ่งบานเต็มที่ เกษตรกรจะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมถ่ายภาพได้ฟรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เทศกาลทุ่งทานตะวันบานของจังหวัดลพบุรี และแปลงปลูกส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ปลูกติดกับถนนทำให้สะดวกต่อการนำรถยนต์ส่วนตัว หรือไปเป็นแบบหมู่คณะ ชมทุ่งทานตะวันได้แบบชิวๆ  ในสไตล์ “ เช็คอินเมืองไทย ไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ ” ได้อีกด้วย

959969

955899

จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบานแปลงแรกของจังหวัดลพบุรี ในช่วงวันหยุดสัปดาห์นี้ เป็นต้นไป โดยการเดินทางใช้เส้นทางสาย ลพบุรี โคกสำโรง  มุ่งหน้า อำเภอหนองม่อง จังหวัดลพบุรี  หรือจะเดินทางด้วย GPS พิกัด วัด “วัดชอนเหล็กไฟ” ต.ชอนสารเดช อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี หรือโทร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานลพบุรี โทร. 036-770096-7 หรือ ขอข้อมูลพื้นที่ปลูก และแปลงที่กำลังออกดอกเบ่งบานได้ที่ สำนักงานเกษตร จ.ลพบุรี โทร 036411202  รับรองว่านักท่องเที่ยวจะไม่ผิดหวังแน่นอน

955979

955971

กฤษณ์ สนใจ  จ.ลพบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก