ผบ.ตร. เอาจริง สั่ง ผบช.ภ.9 สอบคดี “เสี่ยโจ้ น้ำมันเถื่อน” ขีดเส้น 3 วัน! ลั่นพบตำรวจเอี่ยวโดนหนัก!

ผบ.ตร. เอาจริง สั่ง ผบช.ภ.9 สอบคดี “เสี่ยโจ้ น้ำมันเถื่อน” ขีดเส้น 3 วัน! ลั่นพบตำรวจเอี่ยวโดนหนัก!

ผบ.ตร.สั่ง ผบช.ภ.9 สอบข้อเท็จจริงคดี 'เสี่ยโจ้ น้ำมันเถื่อน' ลั่นหากพบตำรวจมีเอี่ยว ฟันทั้งวินัย-อาญาทันที พร้อมรายงานผลภายใน 3 วัน

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือคำสั่ง วิทยุในราชการด่วนที่สุด เลขที่ ศปก.0051/421 ลงวันที่ 11 พ.ย. ถึง พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส) และ พล.ต.อ.วิษณุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ทราบใจความว่า ตามที่ปรากฏข่าวเผยแพร่ตามสื่อมวลชนต่างๆ กรณีนายสหชัย หรือโจ้ เจียรเสริมสิน ได้รับการปล่อยตัวไป หลังจากพนักงานอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้อง

โดยมีการให้ข้อมูลว่า เมื่อเจ้าพนักงานตำรวจจับกุมนายสหชัย ตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่ 60/2564 ลง 19 ก.พ.64 ในความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงิน แต่เมื่อเจ้าพนักงานตำรวจส่งตัวนายสหชัย แก่พนักงานอัยการแล้ว นายสหชัยได้รับการปล่อยตัวไป โดยที่ไม่ได้ส่งตัวนายสหชัย เพื่อไปบังคับโทษจำคุกตามคำพิพากษาของศาลจังหวัดปัตตานี ในความผิดเกี่ยวกับเอกสาร ความผิดเกี่ยวกับดวงตรา เนื่องจากเจ้าพนักงานตำรวจตรวจสอบในสารบบแล้วพบว่า มีหมายจับนายสหชัย ของศาลจังหวัดสงขลา เพียงหมายจับเดียว โดยไม่พบหมายจับของศาลจังหวัดปัตตานี เจ้าหนักงานตำรวจจึงมิได้นำตัวนายสหชัย ส่งไปยังศาลจังหวัดปัตตานี

ต่อมาวันที่ 11 พ.ย.64 สำนักงานศาลยุติธรรมได้ออกข่าวแจกสื่อมวลชนยืนยันว่า ศาลจังหวัดปัตตานีส่งหมายจับนายสหชัย หรือโจ้ เจียรเสริมสิน ให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี และผู้กำกับการ สภ.บ้านแหลม ไปตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค.57 นั้น

จากกรณีดังกล่าวทำให้ประชาชนเกิดความสงสัยเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจ จึงให้ ผบช.ภ.9 ตรวจสอบรายละเอียดข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว แล้วรายงานผลให้ทราบภายใน 3 วัน หากตรวจสอบแล้วปรากฎว่า มีกรณีเป็นที่สงสัยว่า ข้าราชการตำรวจผู้ใดกระทำผิดวินัย หรือมีพฤติการณ์การกระทำที่เข้าข่ายเป็นความผิดอาญาให้ ผบช.ภ.9 ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ทันที จึงแจ้งมาเพื่อทราบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก