ศบค.ชุดใหญ่ ยังไม่ให้เปิดผับ ลุ้นอีกทีปีหน้า

ศบค.ชุดใหญ่ ยังไม่ให้เปิดผับ ลุ้นอีกทีปีหน้า

ศบค.ชุดใหญ่ ปรับจันทบุรีออกจากพื้นที่สีแดงเข้ม ยังไม่ให้เปิดผับ ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องไปจัดทำมาตรการ หากทำได้ 16 ม.ค.65 มีลุ้นได้เปิด

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงผลการประชุมศบค.ชุดใหญ่ว่า ที่ประชุมได้ปรับจังหวัดจันทบุรีออกจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม ไปอยู่ในกลุ่มจังหวัดสีแดง ทำให้จังหวัดสีแดงเข้มเหลือ 6 จังหวัด ได้แก่ ตาก นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา ส่วนกลุ่มสีอื่นๆ รวมถึงจังหวัดสีฟ้า ยังคงเดิม นอกจากนี้พื้นที่สีแดงเข้มยังคงมีมาตรการเคอร์ฟิวต่อไปอีก 15 วันจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564

ส่วนสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ยังไม่อนุญาตให้เปิดในเดือนธันวาคม เพราะต้องใช้มาตรการควบคุมโรคอย่างสูง เนื่องจากสถานที่มีความแออัด และมีปัญหาเรื่องการถ่ายเทอากาศ อย่างไรก็ตามจะให้เปิด แต่ขอให้ใช้เวลาช่วงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 ถึงวันที่ 15 มกราคม 2565 ไปเตรียมความพร้อม จัดทำมาตรการ ทั้งกระทรวงมหาดไทย กระทรวงสาธารณสุข และผู้ประกอบการ หากทำได้ วันที่ 16 มกราคม 2565 จะได้รับอนุญาตให้เปิดดำเนินการ แต่อาจจะเปิดเฉพาะพื้นที่เฝ้าระวัง หรือ พื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว หรือพื้นที่ที่มีความเสี่ยงไม่มาก ด้านร้านอาหารพื้นที่เฝ้าระวังสูงและพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด และกรุงเทพมหานคร สามารถพิจารณากำหนดมาตรการและเวลาเพิ่มเติมได้ตามสถานการณ์ของพื้นที่

สำหรับกีฬาชนไก่ ชนวัว แข่งม้านั้น ผอ.ศบค.ได้รับทราบความเดือดร้อนของประชาชนที่อยู่ในห่วงโซนี้ จึงได้มอบให้กระทรวงมหาดไทยไปพิจารณาร่วมกับกระทรวงสาธาณณสุข กำหนดมาตรการควบคุมโรค เพื่อให้เปิดกิจการกิจกรรมเหล่านี้ได้ โดยให้ 2 หน่วยงานนำรายละเอียดกลับมาเสนอที่ประชุมอีกครั้งก่อนปีใหม่

โฆษกศูนย์ศบค. เปิดเผยอีกว่า กระทรวงสาธารณสุขได้รายงานว่า หลังจากเปิดประเทศ 2 สัปดาห์ ตัวเลขการติดเชื้อและตัวเลขผู้เสียชีวิตยังต่ำกว่าที่คาดการณ์ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณประชาชนทุกคน ที่ช่วยกันร่วมไม้ร่วมมือ ถือเป็นความสำเร็จร่วมกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก