หาไม่เจอหมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท หลังมีคนโพสต์ลงเฟสบุ๊ค ด้านคนซื้อบอกเสียงเดียวเสียเวลา

หาไม่เจอหมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท หลังมีคนโพสต์ลงเฟสบุ๊ค ด้านคนซื้อบอกเสียงเดียวเสียเวลา

ผู้สื่อข่าวตามหาไม่เจอ หมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท ทั้งคนขายหมูปิ้ง และคนซื้อกิน ชาว บุรีรัมย์ บอกเป็นเสียงเดียว ทำได้แต่เสียเวลา เสียบแต่ละไม้ช้า กินแต่ละไม้ไม่พอคำ ขณะพ่อค้าหมูสดระบุเสียดายไม้เสียบมากกว่าเนื้อหมู

วันที่ 12 พ.ย. 2564 จากกรณีมีผู้ใช้เฟชบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพหมูปิ้ง พร้อมระบุข้อความ”ขยี้ตาแรงมาก น้ำตาสิไหล 7 ไม้ 10 บาท อยู่ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ หลังจากภาพได้โพสต์ออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ แม่ค้าขายหมูปิ้ง ทั้งในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ และเทศบาลเมืองนางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งส่วนใหญ่จะออกมาขายตอนเช้า แต่ไม่เกิน 10.00 น. แต่ยังไม่พบแม่ค้าขายหมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท ซึ่งคาดว่าน่าจะอยู่ในเขตชุมชนเล็กๆ ส่วนใหญ่ขายราคาเดียวกันคือไม้ละ 5 บาท

w15

AuyivHyi w1

eUA41GzC w2

 

นางวารุณี บัวคลี่ อายุ 46 ปี แม่ค้าขายหมูปิ้งติดโลตัส สระหญ้าม้า อ.นางรอง บอกว่า ที่ผ่านมาขายไม้ละ 5 บาทมาโดยตลอด อาจจะมีแถมบ้าง เท่าที่เห็นโพสต์ 7 ไม้ 10 บาท น่าจะเป็นเรื่องจริง ซึ่งอาจจะเป็นกลไกการขาย ถ้าตนจะเอาหมูปิ้งไม้ละ 5 บาทของตน มาแบ่งก็ทำได้ ส่วนตัวคิดว่าเสียเวลา

jhPsjLj4 w5

 

ด้าน นางสาวณิชา ชาติเจริญสวัสดิ์ อายุ 29 ปี ชาว อ.นางรอง คนซื้อหมูปิ้ง บอกว่า หมูปิ้ง เป็นอาหารเช้าที่สำคัญที่สุด เพราะถ้าลูกตื่นสายจะไปโรงเรียนไม่ทัน “ข้าวเหนียวหมูปิ้ง”คือคำตอบสุดท้าย ส่วนกรณีหมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท ส่วนตัวคิดว่าเสียเวลากิน ถ้าไม้ละคำ จะเสียเวลามากกว่ากินไม้ละ 5 บาท หรือ 10 บาท ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับคนขายจะหาแรงจูงใจให้ลูกค้าอย่างไร

qGdtwWr6 w6

tQvKq3VS w3

JfBZvvcQ w9

swlZkQN6 w10

นายชัยวรพล สุขเสริม อายุ 30 ปี พ่อค้าขายเนื้อหมดสด บอกว่า ตอนนี้เนื้อหมูราคา 140-150 บาท เห็นหมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท แล้วรู้สึกจักจี้ เสียดายไม้เสียบมากกว่าหมู แต่ก็ขึ้นอยู่คนขายว่าถนัดในการขายแบบไหน.

i7qarw1W w7

0sWHXOQ8 w8

w14

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก