เยอรมนีวิกฤตหนัก! ยอดติดเชื้อทะลุ 5 หมื่นครั้งแรก

เยอรมนีวิกฤตหนัก! ยอดติดเชื้อทะลุ 5 หมื่นครั้งแรก

สถานการณ์โควิด-19 ในเยอรมนียังวิกฤตสูง ยอดผู้ติดเชื้อทุบสถิติสูงสุดติดต่อกันเป็นวันที่ 4 และยังทะลุหลัก 50,000 รายเป็นครั้งแรก

เยอรมนีรายงานผู้ป่วยโควิด-19 ใหม่รายวันเป็นประวัติการณ์ที่ 50,196 ราย เป็นการทำสถิติสูงต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 235 ราย จนถึงขณะนี้ ตัวเลขรวมของผู้ติดเชื้อทั้งหมดอยู่ที่ 4.89 ล้านราย และเสียชีวิตรวม  97,198 ราย

แม้ว่าการติดเชื้อครั้งนี้จะก้าวเข้าสู่ระลอกที่ 4 แต่รัฐบาลผสมใหม่ที่จะมีขึ้นในเดือนธันวาคมนี้ ตัดสินใจที่จะไม่ขยายเวลาภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศ แต่เลือกที่จะเสนอแก้ไขร่างกฎหมายที่มีอยู่เพื่อให้มาตรการต่างๆ เช่น การสวมใส่หน้ากากอนามัยและการเว้นระยะห่างทางสังคม ยังคงมีผลบังคับใช้ไปจนถึงเดือนมีนาคมปีหน้า

ก่อนหน้านี้ ช่วงเริ่มต้นของการระบาดใหญ่ เยอรมนีได้ถูกจัดเป็นประเทศที่เป็นตัวอย่างในการจัดการกับไวรัสและรักษายอดผู้เสียชีวิตให้อยู่ในระดับต่ำ การทดสอบและการรักษาในวงกว้างเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีการขยายจำนวนเตียงผู้ป่วยหนัก นักวิทยาศาสตร์ผ่านการฝึกอบรมอย่างดี แนวทางการเว้นระยะห่างทางสังคมของรัฐบาลก็ได้รับการปฏิบัติตามอย่างกว้างขวาง

อย่างไรก็ดี มีหลายปัจจัยในขณะนี้ ได้ผลักดันให้เยอรมนีก้าวไปสู่วิกฤตทางสถานการณ์โควิด เช่น อุณหภูมิที่หนาวเย็น การเปิดตัววัคซีนโดสกระตุ้นที่เป็นไปอย่างล่าช้า รวมถึงการติดเชื้อที่รุนแรงยิ่งขึ้นของประเทศเพื่อนบ้านในยุโรปตะวันออก เช่น สาธารณรัฐเช็ก เป็นต้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก