จีนสั่งปิด! ห้าง-ชุมชน ที่เชื่อมโยงผู้ติดเชื้อใหม่ 6 ราย

จีนสั่งปิด! ห้าง-ชุมชน ที่เชื่อมโยงผู้ติดเชื้อใหม่ 6 ราย

จีนสั่งปิดห้างสรรพสินค้าและล็อคดาวน์ชุมชนที่อยู่อาศัยหลายแห่งในกรุงปักกิ่ง หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด 6 ราย เชื่อมโยงกับเมืองที่พบผู้ติดเชื้อเมื่อก่อนหน้านี้

สื่อท้องถิ่นของจีนรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6 รายในเขตเฉาหยางและไห่เตี้ยน ซึ่งอยู่ทางตอนกลางของกรุงปักกิ่ง โดยทั้งหมดเป็นผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อในมณฑลจี๋หลินเมื่อไม่นานมานี้ ทั้งนี้ ผู้ติดเชื้อ 4 รายจาก 6 รายนี้ เป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน

ห้างสรรพสินค้าราฟเฟิลส์ ซิตี้ ในตงเฉิง ซึ่งอยู่ใจกลางกรุงปักกิ่ง ถูกสั่งปิด หลังจากพบว่าผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อได้ไปยังห้างดังกล่าว พนักงานและลูกค้าภายในทั้งหมดไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากห้างจนกว่าจะได้รับการทดสอบ

ชุมชนที่อยู่อาศัย 5 แห่ง โรงเรียนประถมศึกษา และอาคารสำนักงาน 2 แห่ง ถูกสั่งล็อกดาวน์ ประชาชนหลายหมื่นคนถูกสั่งห้ามออกนอกพื้นที่ และต้องมีการทดสอบจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขปักกิ่งกล่าวในการบรรยายสรุปว่า มีการระบุถึงผู้ติดต่อใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อได้มากกว่า 280 ราย และมีผู้ที่ต้องตรวจหาเชื้อในเขตเฉาหยางและไห่เตี้ยนอีกเกือบ 12,000 ราย

โฆษกรัฐบาลของเมืองกล่าวว่า การระบาดของคลัสเตอร์นี้เกิดขึ้นอย่างกะทันหันโดยมีหลายพื้นที่ครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับคนจำนวนมาก การป้องกันและควบคุมนั้นยากมาก จำเป็นต้องติดตามแหล่งที่มาของการระบาดโดยเร็วที่สุด

ในขณะที่หลายประเทศยกเลิกข้อจำกัดของโควิด-19 จีนยังคงดำเนินกลยุทธ์โควิดเป็นศูนย์ต่อไป ซึ่งทำให้พรมแดนระหว่างประเทศยังคงปิดตัวอยู่ พร้อมกับยกระดับความเข้มงวดในการเดินทางภายในประเทศอีกด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก