ตราดตราด-เปิดกิจกรรม”เที่ยวตราดง่ายนิดเดียว”เพียงฉีดวัคซีนครบ

ตราดตราด-เปิดกิจกรรม”เที่ยวตราดง่ายนิดเดียว”เพียงฉีดวัคซีนครบ

จังหวัดตราดเปิดกิจกรรม”เที่ยวตราดง่ายนิดเดียว”เพียงฉีดวัคซีนครบ ส่วนกลุ่มประเทศความเสี่ยงต่ำมาแบบเทสแอนด์โกยอมรับนทท.กลุ่มนี้ยังน้อย ททท.ตราดหนุนโปรโมทซื้อ 1 คืนแถม 1 คืน

เวลา 10.00-12.00 น.วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ที่ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกอบจ.ตราด พร้อมนาบชนม์บันลือ วรรณธนพันธุ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจ.ตราด ร่วมมอบประกาศรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยหรือ SHA และ SHA +ให้กับสถานประกอบการของจังหวัดตราด โดยเฉพาะในเกาะช้างที่ผ่านเกณฑ์จำนวน 81 แห่ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดตราด ซึ่งมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานตราด สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราด ร่วม

 

 

S 22872076

S 22872071 1

 

หลังจากที่รักษาราชการนายอำเภอเกาะช้างได้กล่าวรายงานกับผู้ว่าราชการจังหวัดตราดแล้ว นายชำนาญวิทย์ ได้กล่าวว่า จังหวัดตราด โดยเฉพาะเกาะช้างมาความพร้อมในการรับท่องเที่ยวในระดับท้องถิ่นตามโครงการ การท่องเที่ยวรูปแบบพิเศษ KOH CHANG TOGETHER ที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในรูปแบบ TEST & Goนักท่องเที่ยวที่มาจาก พื้นที่เสี่ยงต่ำ 63ประเทศ ที่เมื่อเข้ามาแล้วตรวจหาเชื้อ 1 วันเมื่อไม่มีสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ และSANDBOX สำหรับ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากประเทศนอกเหนือ จาก ประเทศเสี่ยงต่ำเช่น รัสเซีย อินเดีย บราซิล เป็นต้นซึ่งต้องพักกักตัวตามระยะเวลากำหนดหากไม่มีก็สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ แต่สำหรับเกาะช้างสามารถรับนักท่องเที่ยวภายในประเทศที่สามารถเดินทางเข้ามาตราดได้ง่ายนิดเดียว ด้วยการฉีดวัคซีน 2 เข็ม กรือหากเป็นเอสตร้า หรือโมเดอร์น่า 1 เข็มก็สามารถเดินทางมาได้ แล้ว ซึ่งอำเภอเกาะช้างมีความพร้อมต้อนรับ

 

S 22872079

S 22872075

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดได้ทำการตีฆ้อง 3 ครั้ง เพื่อเปิดกิจกรรม และจุดประทัด 11,000 นัด เพื่อเป็นสัญญานว่า อำเภอเกาะช้างมและจังหวัดตราดพร้อมเปิดการท่องเที่ยวแล้ว

 

S 22872069

 

หลังจากจบพิธีการแล้ว ได้ทำการแถลงข่าวกับสื่อมวลชนที่โรงแรมสยามโรยัลวิวล์ เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศในการเดินทางเข้ามายังอำเภอเกาะช้าง ทั้งนี้ ได้กล่าวย้ำถึงการทำมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยหรือ SHA และ SHA +ให้กับสถานประกอบการในจังหวัดตราดให้มากที่สุด ส่วนที่ดำเนินการไม่ได้ก็จะใช้หลักเกณฑ์แบบTHAI STOP COVID เพื่อให้ผู้ประกอบการฐานรากเข้าถึงได้

 

S 22872072

S 22872074

นายสัคศิษฎ์ มุ่งการ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราดเปิดเผยว่า นับจากเปิดการท่องเที่ยวของอำเภอเกาะช้างมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นมา 10 วัน นักท่องเที่ยวยังเดินทางมาไม่มากนักโดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่วนคนไทย และชาวต่างชาติเริ่มเข้ามามากขึ้นวันละประมาณ 1,000 คน ซึ่งคาดว่าทุกกลุ่มเป้าหมายจะเดินทางมาในเดือนธันวาคม 2564 ทั้งนี้ ในช่วงปีใหม่ มีการจองห้องพักมาแล้วกว่าร้อยละ 80

 

HnpabZnh S 22872078

 

นอกจากนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราดร่วมกับสถานประกอบการโรงแรมในจังหวัดตราดจัดกิจกรรมซื้อห้องพัก 1 คืน แถมให้อีก 1 คืน ซึ่งให้นักท่องเที่ยวซื้อได้ที่โรงแรมในจังหวัดตราดที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งจะให้โอกาสในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ที่สามารถจองได้ภายใน 24.00 น.ของวันนี้

 

S 22872073

 

จักรกฤชณ์  แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ตราด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก