ทะลักไม่หยุด! “ต่างด้าว” ลักลอบเข้าไทยอีกเป็นร้อยราย

ทะลักไม่หยุด! "ต่างด้าว" ลักลอบเข้าไทยอีกเป็นร้อยราย

วันนี้ ( 11 พ.ย.64 ) มีรายงานว่า ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดนที่ 136 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรไทรโยค และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอไทรโยค สามารถสกัดจับชาวเมียนมาจำนวน 101 รายได้ที่บริเวณไร่สับปะรด บ้านกระทะทอง หมู่ 5 ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค หลังลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการสอบสวนชาวเมียนมาที่ถูกจับกุมรับสารภาพว่า เดินทางมาจาก จ.เมาะลำไย, จ.พะโค, จ.เย และ จ.อิรวดี ก่อนใช้ช่องทางธรรมชาติ ลักลอบข้ามแดนเพื่อไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร, จ.ปทุมธานี และ จ.สมุทรปราการ โดยจ่ายเงินให้กับนายหน้าหัวละ 25,000 บาท หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของชาวเมียนมา ทั้งหมด ซึ่งพบว่าอุณหภูมิร่างกายปกติ จึงส่งตัวให้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย ก่อนผลักดันกลับประเทศเมียนมา ต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปชช.เริ่มเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ แยกเดชาติวงศ์ นครสวรรค์ จราจรเริ่มหนาแน่น
ทยอยกลับกรุงกันแล้ว! นครสวรรค์รถเริ่มแน่น ปชช.เดินทางมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง
เขมรเล่นไม่ซื่อ! "กองทัพภาคที่ 2 " ตรวจพบหลังหยุดยิง ทหารกัมพูชาเสริมกำลัง ปรับเส้นรบ เนิน 745 ยอดโดมช่องบก UAV บินว่อนภูมะเขือ
ฉก.ทัพเจ้าตาก ปะทะคาราวานยาเสพติด บนดอยผาหมี ยึดยาบ้า 11 เป้
"จตุพร" ฟันธงการเมือง ศึกเลือกตั้งปี 69 เดือดแน่ "เพื่อไทย" เสี่ยงร่วงพรรคอันดับ 3 "ทักษิณ" ชวดออกคุก ช่วยหาเสียง 
รองผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ตรวจเยี่ยมด่านชุมชน เน้นย้ำคุมเข้มเมาแล้วขับ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง - สบเมย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​