“ผู้การแต้ม”รับ 4 ศพครอบครัว สจ.ดำ เผย ฟางเส้นสุดท้ายตัดสินใจจบชีวิต

“ผู้การแต้ม”รับ 4 ศพครอบครัว สจ.ดำ เผย ฟางเส้นสุดท้ายตัดสินใจจบชีวิต

“ผู้การแต้ม”รับ 4 ศพครอบครัว สจ.ดำ เผย ฟางเส้นสุดท้ายตัดสินใจจบชีวิต

วันที่ 11 พฤศจิกายน เวลา 13.40 น. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ หรือผู้การแต้ม พร้อมด้วย นายกำชัย สังข์ประไพ เดินทางมารับศพ นายธวัชชัย ทองอ่อน หรือ สจ.ดำ อดีต ส.อบจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งก่อเหตุยิงน.ส.ภัทรณัฐ สังข์ประไพ ภรรยา และลูกสาวอีก 2 คน เสียชีวิต ภายในบ้านพักซอยกรุงเทพ-กรีฑา ซ.7 แยก 10 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งน.ส.ภัทรณัฐ คือหลานสาวแท้ๆของพล.ต.ต.วิชัย

2021 11 11 15 36 21

พล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ติดใจเบื้องหลังอะไร หลักๆ น่าจะเป็นเรื่องหนี้สินของนายธวัชชัย ที่มีจำนวนมาก และไม่รู้ว่าไปมีหนี้สินกับใครบ้าง แต่ทราบว่ามีหนี้สินเรื่องรับเหมา ประมูลงาน ไปกู้เงินเขามา และลงเล่นการเมือง จึงเป็นหนี้สินผูกพันมาเรื่อยๆ คาดว่ายอดเงินหลายสิบล้านบาท และคงแก้ปัญหาไม่ได้ ตนคิดว่าเขาคงเต็มที่แล้ว ไม่อยากปล่อยภาระไว้ให้ลูกต้องลำบาก เพราะเขารักลูกมาก และคาดว่าฟางเส้นสุดท้ายอาจมาจากการถูกเร่งรัดหนี้ล็อตเตอรี่ 10 ล้านบาท เนื่องจากทราบว่าวันเกิดเหตุมีการนัดจ่ายหนี้ เบื้องต้น 2,500,000 บาท เเต่อดีต สจ.ดำ ตัดสินใจก่อเหตุก่อนที่จะพบหน้านายสมรักษ์ เพื่อใช้หนี้

2021 11 11 15 35 58

พล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้านสังเกตเห็น อดีต สจ.ดำ มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด จากการสูบบุหรี่จัด ที่ผ่านมาตนเคยเจอกับสจ.ดำ แต่เขาก็ไม่เคยมาขอความช่วยเหลือเรื่องคดีความต่างๆ ซึ่งส่วนตัวได้พบกันครั้งสุดท้ายที่รัฐสภา แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ ทั้งนี้หลานสาวตนเคยเป็นอาจารย์อยู่ม.รามคำแหง แต่ถูกหางเลขจากแฟนไปเป็นหนี้สิน จึงถูกข้อหาล้มละลายไปด้วย และเพิ่งกลับมาเริ่มบรรจุเป็นอาจารย์อีกครั้ง แต่ต้องมาจบชีวิตลง เรื่องที่เกิดขึ้นไม่โกรธใคร เพราะคนทำเสียชีวิตไปแล้ว ตนถือว่าเป็นกรรม ซึ่งที่ผ่านมาหลานสาวไม่เคยมาปรึกษาเรื่องเงินทอง

ด้านนายกำชัย น้องชายน.ส.ภัทรณัฐ ยอมรับว่าทราบปัญหาของครอบครัวพี่สาวมาตลอด เพราะมีการโทรศัพท์พูดคุยกับพี่สาวประจำ โดยปรึกษากันสองคนพี่น้อง พ่อแม่ไม่ได้รับทราบปัญหา เเละที่ผ่านมาเคยให้ความช่วยเหลือพี่สาวยืมเงิน จำนวนหลักล้านบาท ซึ่งการพูดคุยครั้งสุดท้ายไม่มีสัญญาณบอกเหตุว่าจะเกิดเหตุกับพี่สาวและหลานๆ โดยตนคุยกับหลานครั้งสุดท้ายเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ซึ่งทุกอย่างเป็นปกติ

มีรายงานว่าสำหรับผลการชันสูตรทั้ง 4 ศพ ถูกกระสุนปืนทำลายสมองเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนหลังจากนี้ ทางญาติจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ ศาลา 2 วัดเทพลีลา ย่านรามคำแหงโดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรม 3 คืน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก