ปภ.เขต 4 เร่งสูบน้ำลงทะเล บรรเทาความเดือดร้อนให้ ปชช.เพชรบุรี

ปภ.เขต 4 เร่งสูบน้ำลงทะเล บรรเทาความเดือดร้อนให้ ปชช.เพชรบุรี

เพชรบุรี ปภ.เขต 4ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เร่งพลักดันน้ำลงทะเล บรรเทาความเดือดร้อนให้ ปชช.ชาวเพชรบุรี

จากกรณีโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี มีความจำเป็นที่จะต้อง ปรับเพิ่มการระบายน้ำจากเขื่อนเพชรลงแม่น้ำเพชรบุรี มากกว่า150 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำเพชรบุรีตลอดสายเออล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำ

เมื่อเวลา 05.00น. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564  ผู้สื่อข่าวรายงาน  ที่บริเวณประตูระบายน้ำปลายคลอง D9  บ้านโตนดน้อย ต.ปึกเตียน อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี   นายอุดม เพชรคุต ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 4 ประจวบคีรีขันธ์  ได้มอบหมายให้  นายสุนา คนบุญ ผู้อำนวยการส่วนสนับสนุนทรัพยากรกู้ภัย  นายโสภณ ทองใส่ รักษาการผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการสาธารณะภัย ปภ.เขต 4 และเจ้าหน้าที่  ได้นำเครื่องสูบน้ำขนาด14 นิ้ว  มาติดตั่งบริเวณประตูระบายน้ำปลายคลอง D9 บ้านโตนดน้อย ต.ปึกเตียน อ.ท่ายาง  เพื่อเร่งสูบน้ำจากคลอง D9 ลงสู่ทะเล เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในตัวเมืองเพชรบุรี      จากนั้นได้นำรถปฏิบัติการบรรเทาอุทกภัยสูบน้ำระยะไกล จำนวน1คัน   ไปติดตั่งที่บริเวณหมู่ 10  ต.หนองจอก อ.ท่ายาง ซึ่งเป็นพื้นที่การเกษตร นาข้าวและสวนกล้วยของชาวบ้านที่ถูกน้ำเออล้นเข้าท่วมขัง สูงประมาณ 20-30เซนติเมตรได้รับความเสียหาย ประมาณ 100ไร่  เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดเพชรบุรี

128290

นายสุนา คนบุญ ผู้อำนวยการส่วนสนับสนุนทรัพยากรกู้ภัย ปภ.เขต 4  เปิดเผยว่า  วันนี้ทาง ปภ.เขต 4 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ได้นำเครื่องสูบน้ำ ขนาด14 นิ้วที่มีอัตราการสูบที่  28 ,000 ลิตร/นาที จำนวน 2เครื่อง มาติดตั้งสูบน้ำออกจากคลองเพื่อเร่งผลักดันน้ำในคลอง D9 ให้ไหลลงสู่ทะเลได้ไวขึ้นป้องกันน้ำท่วมตัวเมืองเพชรบุรี     และนำรถปฏิบัติการบรรเทาอุทกภัยสูบน้ำระยะไกล  ที่สามารถสูบน้ำได้ ในอัตรา 54,000 ลิตร/นาที ไปสูบน้ำออกจากพื้นที่การเกษตรสวนกล้วย และนาข้าวที่ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายลงคลอง D9 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน  สถานการณ์เช้าวันนี้พบว่าปริมาณน้ำลดลง 20เซนติเมตร  คาดว่าจังหวัดเพชรบุรีถ้าไม่มีฝนตก ลงมาเพิ่มในพื้นที่  สถานการณ์จะเข้าสู่ในสภาวะปกติใน 2-3 วันนี้

128292 128293

 

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก