รัสเซียทุบสถิติยอดดับโควิดต่ออีก รพ.หลายแห่งเริ่มขาดแคลนออกซิเจน

รัสเซียทุบสถิติผู้เสียชีวิตโควิดต่ออีก ขณะที่โรงพยาบาลหลายแห่งมีรายงานว่าปริมาณออกซิเจนสำรองอยู่ได้เพียง 2 วัน

รอยเตอร์รายงานว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดที่รัสเซียยิ่งเลวร้ายลงอีก ทั้งๆที่กรุงมอสโกวและหลายรัฐทั่วประเทศเพิ่งกลับมาเปิดเมือง หลังสั่งประชาชนหยุดงานไป 1 สัปดาห์เต็มในความพยายามที่จะยับยั้งการระบาดของโควิด โดยเมื่อวานนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิดทำสถิติต่ออีกที่ 1 พัน 239 คน เพิ่มจากวันอังคารที่ 1 พัน 211 คนซึ่งก็ทำสถิติสูงสุดเช่นกัน ขณะที่ผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ที่ 3 หมื่น 8 พัน 58 คน

ด้านนายมิคาอิล มูราชโก รัฐมนตรีสาธารณสุขรัสเซียแถลงต่อรัฐสภาเมื่อวานนี้ว่าโรงพยาบาลหลายแห่งใน 12 รัฐจากทั้งสิ้น 22 รัฐของรัสเซีย กำลังประสบปัญหาด้านปริมาณออกซิเจนสำรองที่ลดลง โดยระบุว่าจะอยู่ได้เพียง 2 วันหรืออาจน้อยกว่า แต่ก็ยังมีข่าวดีในบางรัฐที่จำนวนผู้ติดเชื้อเริ่มลดลง หลังมีคนเข้ารับการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้ติดเชื้อในกลุ่มที่ฉีดวัคซีนเหลือเพียง 3-4% และว่าล่าสุดชาวรัสเซียกว่า 62 ล้านคนจากจำนวนประชากรทั้งหมด 144 ล้านคน เข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 โดสแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขอทหารไทยปลอดภัย สมรภูมิ "ภูมะเขือ-ห้วยตามาเรีย" ยังปะทะเดือด BM-21 เขมรยิงถี่ยิบ กระสุนตกบ้านพลเรือน
รัฐมนตรีเขมรเปรียบการสู้รบไทย-กัมพูชาเหมือน WW I
"ธรรมนัส" ร่วมเปิดตัวผู้สมัครสส.กล้าธรรม โชว์คนดังย้ายร่วม ลั่นดีเอ็นเอ "คนบ้างาน" ไม่ขายฝันทำมากกว่าพูด จัดเต็มนโยบายเพื่อเกษตรกร
"มูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา" มอบผลิตภัณฑ์ช่วยเหลือโรงเรียนภาคใต้ ส่งต่อผ่านมูลนิธิยังมีเรา ร่วมฟื้นฟูการศึกษาในพื้นที่สงขลา–สตูล
"สรรเพชญ" เปิดใจย้ายสมัครสส. "ภูมิใจไทย" ยันยึดมั่นอุดมการณ์ ลุยพัฒนาสงขลาต่อเนื่อง
เปิดวิสัยทัศน์ "วุฒิชาติ เกรียงเกษร" จากนักธุรกิจจิตอาสาสู่สนามการเมือง กับภารกิจพลิกโฉมเชียงรายภายใต้ธง "พรรคกล้าธรรม"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​