รัสเซียทุบสถิติยอดดับโควิดต่ออีก รพ.หลายแห่งเริ่มขาดแคลนออกซิเจน

รัสเซียทุบสถิติยอดดับโควิดต่ออีก รพ.หลายแห่งเริ่มขาดแคลนออกซิเจน

รัสเซียทุบสถิติผู้เสียชีวิตโควิดต่ออีก ขณะที่โรงพยาบาลหลายแห่งมีรายงานว่าปริมาณออกซิเจนสำรองอยู่ได้เพียง 2 วัน

รอยเตอร์รายงานว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดที่รัสเซียยิ่งเลวร้ายลงอีก ทั้งๆที่กรุงมอสโกวและหลายรัฐทั่วประเทศเพิ่งกลับมาเปิดเมือง หลังสั่งประชาชนหยุดงานไป 1 สัปดาห์เต็มในความพยายามที่จะยับยั้งการระบาดของโควิด โดยเมื่อวานนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิดทำสถิติต่ออีกที่ 1 พัน 239 คน เพิ่มจากวันอังคารที่ 1 พัน 211 คนซึ่งก็ทำสถิติสูงสุดเช่นกัน ขณะที่ผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ที่ 3 หมื่น 8 พัน 58 คน

ด้านนายมิคาอิล มูราชโก รัฐมนตรีสาธารณสุขรัสเซียแถลงต่อรัฐสภาเมื่อวานนี้ว่าโรงพยาบาลหลายแห่งใน 12 รัฐจากทั้งสิ้น 22 รัฐของรัสเซีย กำลังประสบปัญหาด้านปริมาณออกซิเจนสำรองที่ลดลง โดยระบุว่าจะอยู่ได้เพียง 2 วันหรืออาจน้อยกว่า แต่ก็ยังมีข่าวดีในบางรัฐที่จำนวนผู้ติดเชื้อเริ่มลดลง หลังมีคนเข้ารับการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้ติดเชื้อในกลุ่มที่ฉีดวัคซีนเหลือเพียง 3-4% และว่าล่าสุดชาวรัสเซียกว่า 62 ล้านคนจากจำนวนประชากรทั้งหมด 144 ล้านคน เข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 โดสแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก