ก๊วนราษฎรดิ้นหนัก! โวยคำวินิจฉัยศาลรธน.

ก๊วนราษฎรดิ้นหนัก! โวยคำวินิจฉัยศาลรธน.

ก๊วนราษฎรดิ้นหนัก โวยคำวินิจฉัยศาลรธน. ส.ส.ก้าวไกลชวนกำจัดระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ “เพชร กรุณพล” ท่องคาถาปฏิรูปไม่ใช่ล้มล้าง

ภาลหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย การเคลื่อนไหวของ 3 แกนนำม็อบราษฎร เป็นการล้มล้างการปกครองคำระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทำให้ฝ่ายม็อบและผู้ที่มีความคิดเดียวกับม็อบออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือด

เริ่มที่ เฟซบุ๊กของ อานนท์ นำภา ซึ่งโพสต์ข้อความโดยแอดมิน ระบุว่า ลูกหลานชาวนา นักศึกษาธรรมศาสตร์ ที่มีแค่ไมค์ รถปราศรัย และแอคเคาต์เฟซบุ๊ก ได้กระทำการล้มล้างการปกครอง ด้วยคำพูด ถ้าทำได้อย่างนั้นจริง มันก็คงไม่มีวันนี้

2021 11 11 11 34 40

 

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.พรรคก้าวไกล ทวิตข้อความว่า ” ดิฉันอยากให้กระบวนการยุติธรรมไทยมีความใกล้ชิดและทำงานเพื่อประชาชน ไม่ใช่ทำงานภายใต้พระปรมาภิไธยเเล้วใช้อำนาจกดทับเสรีภาพของประชาชน ”

 

2021 11 11 11 35 30

 

พันตำรวจตรีชวลิต เลาหอุดมพันธ์ ส.ส.พรรคก้าวไกล ทวิตข้อความว่า ขอเชิญชวนผู้รักประชาธิปไตยทุกท่าน ร่วมกันกำจัดระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ให้หมดสิ้นจากแผ่นดินไทย พร้อมติดแฮชแทก#ปฏิรูปไม่เท่ากับล้มล้าง

 

2021 11 11 11 32 52

 

“เพชร” กรุณพล เทียนสุวรรณ นักแสดงที่สนับสนุนม็อบราษฎร ทวิตข้อความถึงเรื่องนี้เช่นกันว่า ปฏิรูป ความหมายตามพจนานุกรมราชบัณฑิตยสถาน คือ สมควร , เหมาะสม ไม่ใช่ล้มล้าง แต่ รัฐประหารคือล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยเลยนะครับ ทำไมเงี้ยบเงียบ และติดแฮชแทก #ผนงรจตกม

 

2021 11 11 11 33 35

 

“โหน่ง” วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ผู้ก่อตั้ง The Standard ทวิตข้อความว่า พูดว่าล้มล้างการปกครอง คำแรกที่ลอยมาในความคิดเลยคือ รัฐประหาร

 

1636600702292

 

ออม สกาวใจ พูนสวัสดิ์ นักแสดงสาว ทวิตรูปที่มีข้อความว่า น่าผิดหวัง และสัญลักษณ์คว่ำนิ้วโป้งลง

อาร์ท ” เอกรัฐ ตะเคียนนุช ” พิธีกรรายการข่าวช่องวัน ทวิตข้อความว่า แล้วรัฐประหารจะนิยามว่าอย่างไร

 

2021 11 11 11 33 50

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก