ผู้ว่าศรีสะเกษห่วงใย ปชช. สั่งทุกอำเภอเร่งสำรวจผู้ประสบภัยหนาวเพื่อช่วยเหลือด่วน

ผู้ว่าศรีสะเกษห่วงใย ปชช. สั่งทุกอำเภอเร่งสำรวจผู้ประสบภัยหนาวเพื่อช่วยเหลือด่วน

ผู้ว่าศรีสะเกษห่วงใยประชาชนสั่งทุกอำเภอเร่งสำรวจผู้ประสบภัยหนาวเพื่อช่วยเหลือด่วน ขณะที่ผู้ใจบุญหอบผ้าห่มกันหนาว 13,000 ผืนมามอบให้ประชาชนที่ขาดแคลนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2564  ที่ ร.ร.บ้านหว้าน ต.หว้านคำ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางมัลลิกา พุฒิชาติ นายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีรับมอบผ้าห่มกันหนาวจาก นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ประธานคณะกรรมการโครงการไทยเบฟ บรรเทาสาธารณภัยและจิตอาสา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ตามโครงการ“ไทยเบฟ รวมใจต้านภัยหนาว”ปีที่ 22 ประจำปี 2564 จำนวน 13,000 ผืน โดย ผวจ.ศรีสะเกษ และคณะ ได้ส่งมอบผ้าห่มกันหนาวให้กับประชาชนชาวบ้านหว้าน และชาว อ.ราษีไศล ที่ขาดแคลนจำนวน 1,000 ผืน ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น และจะได้นำผ้าห่มกันหนาวไปจัดสรรมอบให้แก่ประชาชนผู้ยากไร้และขาดแคลนเครื่องกันหนาวในชนบท จ.ศรีสะเกษ ต่อไป พร้อมทั้งได้รับมอบอุปกรณ์กีฬาและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เพื่อส่งมอบต่อให้กับ ผอ.ร.ร.บ้านหว้าน และคณะครู นำเอาไปใช้ในการจัดการเรียนการสอน โดยมี นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หน.สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย คณะ หน.ส่วนราชการ และประชาชนชาว ต.หว้านคำ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ มาให้การต้อนรับ และร่วมพิธีรับมอบผ้าห่มกันหนาวในครั้งนี้

cFxXMAxh e1

ZUsl4qHM e2

vK1R1ZLj e3

IVVFhBZn e4

GDMK66fe e5

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ในหน้าหนาวนี้มีหลายสิ่งหลายประการที่จะต้องดำเนินการควบคู่กันไปประการแรกคือ ทางจังหวัดได้มีแนวทางให้ทางอำเภอและทางพื้นที่ได้มีการเฝ้าระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องสถานการณ์ของภัยหนาวติดตามในเรื่องของอุณหภูมิการดูแลพี่น้องประชาชนที่ขาดแคลนเครื่องกันหนาวต่าง ๆ ซึ่งได้มีการสำรวจทั้งจังหวัดไว้แล้ว ว่ามีความสำคัญจำเป็นก็มีการจัดเรียงลำดับไว้แล้วตั้งแต่ระดับหมู่บ้านตำบลขึ้นมา ซึ่งข้อมูลการสำรวจความต้องการเครื่องกันหนาวสงเคราะห์ประชาชนในพื้นที่ จ.ศรีละเกษ ประจำปี 2564 มีประชาชนในพื้นที่มีความต้องการเครื่องกันหนาวจำนวน 223,993 คน แยกเป็น ผู้สูงอายุ 106,413 คน เด็กไร้ผู้อุปการะ 3,218 คน คนพิการทุพพลภาพ 27,112 คน ผู้มีรายได้น้อย 33,280 คน และผู้ประสบความเดือดร้อนทั่วไป 53,970 คน

xbpGrFUm e6

NXIhhjmF e7

hjVyDEux e8

VlJ0fmso e9

e10

ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ส่วนประการที่ 2 ก็คือเมื่อมีหน่วยงานราชการหากมีระเบียบดำเนินการใช้ได้ ก็สามารถใช้ตัวนี้ในการช่วยเหลือประชาชน ก็ต้องดูระเบียบที่เกี่ยวข้องว่าอุณหภูมิเท่าไหร่ระยะเวลาเท่าไหร่กี่วัน ในส่วนที่ 3 หากมีองค์กรการกุศลต่างๆหรือภาคเอกชนต่างๆที่เข้ามาให้การสนับสนุนเราก็ได้มีการดำเนินการที่จะกระจายไปให้ทั่วถึงทั้ง 22 อำเภอและตามลำดับความสำคัญ ในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อมาก็คือการเฝ้าระวังในเรื่องของอัคคีภัยเพราะว่าส่วนใหญ่จะมากับลมและมาในหน้าหนาว เราก็ได้มีการเตรียมพร้อมในเรื่องของเครื่องไม้เครื่องมือรวมทั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยในระดับจังหวัดอำเภอในการช่วยเหลือประชาชนรวมทั้งการแจ้งเตือนให้พี่น้องประชาชนนั้นได้เฝ้าระวังในเรื่องของอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ หนาวก็อาจจะก่อไฟผิง ซึ่งก็อาจจะมอดดับไม่สนิทหรือไม่ก็จากการที่กราบไหว้บูชาพระต่างๆ ซึ่งก็อาจจะเป็นอุบัติเหตุทำให้เกิดอัคคีภัยขึ้นมาได้ อีกส่วนหนึ่งก็คือในเรื่องของการเตรียมการบางแห่งอาจจะมีการจัดงานลอยกระทงก็ให้มีการแจ้งเตือนในเรื่องของสถานที่ในการลอยกระทงไม่ว่าจะเป็นโป๊ะเป็นสะพานหรือว่าตลิ่งก็ให้มีความมั่นคงแข็งแรงซึ่งอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ นี่คือการแจ้งเตือนและการเฝ้าระวังของ จ.ศรีสะเกษในช่วงที่เข้าสู่หน้าหนาวปีนี้.

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก