“ดร.ณฐพร”จัดอีกดอก’พรรคก้าวไกล’จ่อถูกยุบ หลังคำวินิจฉัยศาลรธน.ชัดเจน

“ดร.ณฐพร”จัดอีกดอก’พรรคก้าวไกล’จ่อถูกยุบ หลังคำวินิจฉัยศาลรธน.ชัดเจน

“ดร.ณฐพร”จัดอีกดอก'พรรคก้าวไกล'จ่อถูกยุบ หลังคำวินิจฉัยศาลรธน.ชัดเจน

ดร.ณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้สัมภาษณ์กับท็อปนิวส์ ภายหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย ในประเด็นคำวินิจฉัยนี้จะสามารถนำไปใช้การการยุบพรรคก้าวไกลได้หรือไม่

นายณฐพร กล่าวในประเด็นนี้ว่า ตนเองเป็นเป็นผู้ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้พิจารณาวินิจฉัยและเสนอเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคก้าวไกล ฐานกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 จากการกระทำ ส่งเสริม สนับสนุนให้ผู้ใดกระทำการอันเป็นการก่อกวนหรือคุกคามความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน และกระทำการอันอาจเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ส่วนหนึ่งของคำร้องได้อ้างถึงการที่หัวหน้าพรรคและ ส.ส.พรรคก้าวไกลออกมาเคลื่อนไหว แสดงความเห็นทางการเมือง เข้าร่วมกับผู้ชุมนุมและใช้ตำแหน่งประกันตัวผู้ต้องหาในคดีชุมนุมทางการเมืองที่มีพฤติกรรมละเมิดกฎหมายและจาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ เมื่อคำวินิจฉัยชัดเจนขนาดนี้แล้ว ต้องรอให้กกต. ขอคัดคำวินิจฉัย แล้วนำมาประกอบกับสำนวนดังกล่าว เพื่อจะได้ส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยในการยุบพรรคก้าวไกลต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก