โปรดเกล้าฯ “สรศักดิ์”พ้นรองประธานศาลฎีกา “ปรเมษฐ์”พ้นอธิบดีผู้พิพากษาศาล

โปรดเกล้าฯ “สรศักดิ์”พ้นรองประธานศาลฎีกา “ปรเมษฐ์”พ้นอธิบดีผู้พิพากษาศาล

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.64 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ให้ข้าราชการตุลาการพ้นจากตําแหน่ง

ด้วยสํานักงานศาลยุติธรรมได้มีคําสั่งให้ข้าราชการตุลาการพ้นจากราชการและพ้นจากตําแหน่ง ตั้งแต่วันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๖๔ เนื่องจากคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมมีมติเห็นว่าไม่เหมาะสม และไม่เห็นชอบให้ดํารงตําแหน่งผู้พิพากษาอาวุโส จํานวน ๒ ราย ดังนี้

๑. นายสรศักดิ์ วาจาสิทธิศิลป์ พ้นจากตําแหน่ง รองประธานศาลฎีกา

๒. นายปรเมษฐ์ โตวิวัฒน์ พ้นจากตําแหน่ง อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริต และประพฤติมิชอบภาค ๑ และสํานักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นําความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พ้นจากตําแหน่งแล้ว

บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าราชการตุลาการ ทั้ง ๒ ราย พ้นจากตําแหน่งดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๖๔

ประกาศ ณ วันที่ ๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๔ ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เด็กไทยแห่เที่ยว “ปราสาทตาเมือนธม” พี่ทหารชื่นใจ-ให้ข้อมูลประวัติศาสตร์
สภ.เมืองพัทยานำร่องภาค 2 อัพสกิลพัฒนาระบบวิเคราะห์อาชญากรรมแบบเรียลไทม์ผ่านโทรศัพท์มือถือ
สธ.แจงสถานการณ์ "โควิด" ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก แนะกลุ่มเสี่ยงดูแลสุขภาพ ไม่ประมาท หลีกเลี่ยงชุมชนแออัด
"พิชิต" ขยี้ซ้ำ 5 คนนี้ว่าอย่างไร "แพทยสภา" ชี้ "ทักษิณ" ไม่ป่วยวิกฤต ซัดนี่คือขบวนการโกหก
"อนุทิน" สั่งผู้ว่าฯ ชายแดนใต้ใช้ 4 แนวทางป้องกันเหตุไม่สงบ
ศาลอาญา ยกคำร้อง "ทักษิณ" ขอบินไปกาตาร์ ชี้เป็นหมายนัดส่วนตัว
"หมอตุลย์" เชื่อศาลฎีกาฯนำมติแพทยสภา "ทักษิณ"ป่วยไม่วิกฤต ประกอบไต่สวน รอดู "สมศักดิ์" วีโต้หรือไม่
"ภูมิธรรม" เชื่อ "ทักษิณ" ไปศาลฎีกาฯ ไต่สวนพ้นคุกก่อนคำพิพากษา มั่นใจผลตัดสินไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล
"สรวงศ์" ย้ำมติแพทยสภา ปม "ชั้น 14" ไม่กระทบนายกฯ ขออย่าโยงเป็นเรื่องการเมือง
"ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" ตรึงกำลังเข้มตลอดแนวชายแดน “บ้านพุน้ำร้อน”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น