ครอบครัวเศร้ารับศพ “พ.ต.อ.จีรเดชน์” บำเพ็ญกุศลวัดธาตุทอง

กดติดตาม TOP NEWS

ครอบครัวเศร้ารับศพ "พ.ต.อ.จีรเดชน์" บำเพ็ญกุศลวัดธาตุทอง

จากกรณี พ.ต.อ.จีรเดชน์ เหมจินดา รอง ผบก.น.3 ถูกพบหมดสติในบ้านพัก ย่านถนนจันทน์ ซอย 26 แขวงทุ่งวัดดอน เขตยานนาวา กทม. ก่อนถูกส่งตัวรักษา รพ.เลิดสิน กระทั่ง เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ส่งชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวช ผลชันสูตรเบื้องต้นระบุว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว โดยภรรยาและญาติ ได้มาติดต่อแจ้งความประสงค์ขอรับร่างไปบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทองในวันที่ 7 พ.ย.

ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันนี้ (7พ.ย.) ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ภรรยา และลูกชาย รวมถึง ญาติของ พ.ต.อ.จีรเดชน์ หรือ รองเจี้ยบ ได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดธาตุทอง มารับศพพ.ต.อ.จีรเดชน์ เพื่อนำไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาที่ศาลา 4 วัดธาตุทอง ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ โดยทางครอบครัวของ พ.ต.อ.จีรเดชน์ ขอไม่ให้สัมภาษณ์ พร้อมขอความร่วมมือสื่อมวลชนไม่บันทึกภาพ

สำหรับกำหนดการพิธีบำเพ็ญกุศล พ.ต.อ.จีรเดชน์ ในวันนี้เวลา 15.30-16.00 น. มีพิธีรดน้ำศพ เวลา 17.00 น. พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ จากนั้น ช่วงค่ำวันนี้ ถึง วันที่ 11 พ.ย. พิธีสวดพระอภิธรรม

วันที่ 12 พ.ย. เวลา 10.30 น. ถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ 10 รูป เวลา 13.00 น. บรรจุหีบศพ วันที่ 26 พ.ย. เวลา 19.00 น. สวดพระอภิธรรม วันที่ 27 พ.ย. เวลา 10.30 น. ถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ 10 รูป และเวลา 16.00 น. พิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ เมรุวัดธาตุทอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก