จิตอาสา ตร.สอบสวนกลาง ลุยมอบยารักษาโรค เยียวยาชาวบ้าน หลังถูกน้ำท่วมขังกว่า 1 เดือน

กดติดตาม TOP NEWS

จิตอาสาตำรวจสอบสวนกลางลุยมอบยารักษาโรคเยียวยาชาวบ้านชุมชนหนองบัว ต.ท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา หลังถูกน้ำท่วมขังกว่า 1 เดือน ชาวบ้านเกิดปัญหาโรคน้ำกัดเท้า ร้องขอความช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 11.00-13.00 น.  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ในพื้นที่บ้านหนองบัว หมู่ 3 ต.ท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จิตอาสาตำรวจสอบสวนกลางโดย พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สว.ส.ทล.1กก.6 บก.ทล. พร้อมจิตอาสา 904 ผู้ใหญ่บ้าน อสม. กู้ภัยฮุก31 นำอาหารกล่องมูลนิธิเพื่อนพึ่งภาฯ และชุดยารักษาโรค มูลนิธิโรงพยาบาลอภัยภูเบศ แอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ไปมอบให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนจากอุทกภัยน้ำท่วมกว่า 1 เดือน เพราะเป็นพื้นที่รับปริมาณน้ำ จากแม่น้ำมูล ส่งผลให้ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 100 ครอบครัว จนเกิดปัญหาโรคน้ำกัดเท้า แม้ระดับน้ำจะลดต่ำลงเหลือ 50-70 ซม. แต่น้ำที่ท่วมขังกว่า 1 เดือนจากน้ำท่วม 2 รอบ เริ่มส่งกลิ่นเน่าเหม็น ชาวบ้านต้องเดินทางเข้าออกฝ่าน้ำที่ท่วมไปทำธุระทุกวัน ทำให้บางคนเริ่มเป็นโรคเท้าเปื่อย น้ำกัดเท้า โรคติดเชื้อทางผิวหนัง ชาวบ้านจึงร้องขอไปยังจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลางให้มาช่วยเหลือ

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.จึงส่งจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลางพร้อมยารักษาโรคจากอภัยภูเบศกว่า 200 ชุดนำไปมอบให้ชาวบ้าน สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านที่ต้องการยารักษาโรคมา ใช้รักษาโรคผิวหนังจากน้ำท่วม ซึ่งการเข้าช่วยเหลือดังกล่าวของจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง เป็นไปตามนโยบาย พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต. ชัช สุกแก้วณรงค์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต. เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล., พ.ต.อ. จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ รอง ผบก.ทล. และ พ.ต.อ. พิชญ์รุจ กุลวิมลประทีป ผกก.6 ที่สั่งการให้ตำรวจสอบสวนกลางช่วยเหลือผู้ประสบภัยและฟื้นฟูเยียวยาที่ทำมาต่อเนื่อง.

 

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOP NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก