เด็กปชป.สงขลา สั่งซื้อสินค้าเกษตรราคาตก นำปรุงอาหารแจกประชาชนช่วงโควิด

เด็กปชป.สงขลา สั่งซื้อสินค้าเกษตรราคาตก นำปรุงอาหารแจกประชาชนช่วงโควิด

นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยผู้ดำเนินงานนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และบุตรชายของนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เปิดครัวสรรเพชญอาสา ที่วัดไทรงาม จังหวัดสงขลา ประกอบอาหารสำเร็จรูปบรรจุกล่องพร้อมรับประทาน แจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน หลังได้รับความยากลำบากจากสถานการณ์โควิด-19 อีกทั้งยังได้สั่งซื้อพริกเขียวมัน และสินค้าทางการเกษตร เช่น ฟักทอง ฟักเขียว และแตงโม เบื้องต้นล็อตแรกจำนวน 6 ตัน  จากกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่อำเภอระโนด เพื่อนำมาประกอบอาหารที่โรงครัวสรรเพชรอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะได้วัตุถุดิบมาทำอาหารแล้ว ยังเป็นช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกร ที่กำลังประสบความเดือดร้อนเช่นเดียวกัน เพราะขณะนี้ไม่สามารถนำพืชผลทางการเกษตรไปส่งยังตลาดกลาง รวมถึงส่งไปยังมาเลเซีย ร้านอาหาร โรงแรม ตลาดต่างๆ ได้ ประกอบกับพี่น้องประชาชนไม่มีการออกมาจับจ่าย ส่งผลให้ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ประสบภาวะขาดทุน  โดยจะซื้ออย่างต่อเนื่องจนครบทุกอำเภอ และจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จะคลี่คลาย

นายสรรเพชญ กล่าวว่า นอกเหนือจากที่ทำภารกิจจิตอาสามาเป็นระยะเวลาประมาณ 2-3 อาทิตย์ ตนเองยังได้ทำโรงครัวสรรเพชญอาสาขึ้นมา และวันนี้ก็เป็นวันที่ 8 แล้ว ที่โรงครัวของเราได้ทำการแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ นอกจากนั้นยังแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชน รวมไปถึงการบริการฉีดยาฆ่าเชื้อโควิค โดยมีรถบริการ 2 คัน บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ตนขอเชิญชวนองค์กรต่างๆ หรือ ผู้ที่มีกำลังทรัพย์ ให้เข้ามาช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร ในยามวิกฤตกันให้มากขึ้น เพื่อให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน

ด้านนายธวัชชัย เทพทอง เลขานุการนายกเทศบาลตำบลระโนดกล่าว่า ต้องขอขอบคุณนายสรรเพชญ และทีมงาน ที่ได้สั่งซื้อสินค้าการเกษตรของชาวบ้านโดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และให้ราคาตามท้องตลาด ซึ่งชาวบ้านดีใจและขอบคุณมายังทีมงานสรรเพชญ และถ้าหน่วยงานใดที่จะช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรโดยตรงก็สามารถติดต่อมาได้ที่ตน หรือที่เทศบาลตำบลระโนด หรือ อบต.แดนสงวน เพราะขณะนี้สินค้าเกษตรยังล้นตลาด ไม่สามารถนำออกจำหน่ายได้

083d4f70 12df 4149 9098 c94f422e381b

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก